Thứ hai, 06/02/2023 13:06PM
Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Văn phòng UBND tỉnh năm 2022

Ngày 30/8/2022, Văn phòng UBND tỉnh ban hành kế hoạch số 445/KH-VP về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Văn phòng UBND tỉnh năm 2022.

Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính, nhằm đánh giá đúng thực trạng và tình hình thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tại Văn phòng UBND tỉnh theo kế hoạch cải cách hành chính của Văn phòng; phát huy hiệu quả đạt được giải pháp, khắc phục những hạn chế trong quá trình thực hiện về công tác cải cách hành chính. Đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các phòng, ban, đơn vị trong công tác cải cách hành chính; giữ vững kỷ cương, kỷ luật, hành chính trong các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Văn phòng; đưa công tác kiểm tra cải cách hành chính trở thành nhiệm vụ thường xuyên, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của từng công chức, viên chức cơ quan Văn phòng.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu việc kiểm tra được thực hiện nghiêm túc, khách quan không gây trở ngại đến hoạt động của các phòng, ban, đơn vị được kiểm tra; Thực hiện đúng quy định, có trọng tâm, trọng điểm và đạt hiệu quả cao. Số lượng đơn vị được kiểm tra đảm bảo trên 30% các đơn vị trực thuộc.

Nội dung kiểm tra gồm: Kiểm tra công tác tuyên truyền công tác cải cách hành chính theo kế hoạch số 83/KH-VP ngày 09/02/2022; Kiểm tra công tác soạn thảo văn bản mật và công tác lưu trữ, bảo vệ bí mật nhà nước; Kiểm tra việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin theo dõi, đôn đốc tổng hợp tình hình thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan đơn vị thuộc tỉnh; việc triển khai thực hiện phòng họp không giấy tờ; Kiểm tra công tác tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực hoạt động của phòng; Kiểm tra việc thực hiện số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh trên Hệ thống phần mềm một cửa điện tử của tỉnh.

Đối tượng được kiểm tra: Phòng Hành chính - Quản trị, phòng Kinh tế ngành, phòng Tổng hợp, Trung tâm Công nghệ thông tin.

Các nội dung kiểm tra được tiến hành, hoàn thành chậm nhất trước ngày 15/10/2022.

Tài liệu đính kèm:
- 1.KH-kiem-tra-cong-tac-CCHC-2022.pdf