Trang tổng hợp
English
Thứ hai, 06/02/2023 13:13PM
Văn phòng UBND tỉnh tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều 17/01/2022, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Trương Văn Hơn, Bí thư Đảng ủy văn phòng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Theo báo cáo, trong năm 2021, mặc dù chịu sự tác động, ảnh hưởng của dịch Covid-19 song tập thể Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng UBND tỉnh đã khắc phục khó khăn, đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch.

Đảng uỷ luôn quan tâm tổ chức tốt việc học tập các Nghị quyết của Đảng, phổ biến kịp thời các chủ trương đ­ường lối, chính sách mới của Đảng và Pháp luật Nhà nước đến toàn thể đảng viên, cán bộ công chức và lao động trong cơ quan; tổ chức tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, Văn phòng UBND tỉnh luôn chú trọng xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức trong thời kỳ đổi mới “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, Nhiều năm liền, Văn phòng được công nhận là “cơ quan Văn hóa”, “cơ quan vững mạnh”, “cơ quan an toàn về an ninh trật tự”, các tổ chức đoàn thể có quy chế phối hợp, hoạt động tốt, có hiệu quả, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Văn phòng UBND tỉnh tổ chức ký giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2022 giữa các đơn vị thuộc Văn phòng

 Với vai trò là cơ quan tham mưu, tổng hợp phục vụ sự chỉ đạo, quản lý, điềuhành của UBND tỉnh, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố, thị xã xây dựng chương trình công tác hàng tuần, hàng tháng, quý và cả năm của UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh bảo đảm đúng thời gian; chủ động đôn đốc và phối hợp với các sở, ngành hoàn chỉnh các nội dung đăng ký, trình UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh xem xét giải quyết. Năm 2021, Văn phòng tiếp nhận khoảng 40.000 văn bản các loại, trong đó có 1.300 văn bản của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương; 25.200 văn bản của các tỉnh, thành phố và các sở, ngành, các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh và các doanh nghiệp; tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã xử lý, chỉ đạo ban hành trên 11.000 văn bản các loại.

Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Văn phòng UBND tỉnh đã kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh  ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện cấp bách các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và điều chỉnh một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đến nay, 100% các văn bản của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh ban hành được ký số và việc gửi, nhận văn bản điện tử được thực hiện trên phần mềm Hệ thống quản lý văn bản và điều hành công việc của tỉnh và Trục liên thông văn bản quốc gia thay thế cho văn bản giấy (trừ các văn bản Mật).

Về hoạt động của tổ chức Công Đoàn: Năm 2021, Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã tích cực tuyên truyền các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Xây dựng cơ quan văn hoá”, gắn với cuộc vận động xây dựng người CBCC,VC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; vận động đoàn viên tham gia hưởng ứng các hoạt động nhân đạo ...

Theo kết quả đánh giá phân loại, trong năm 2021, Văn phòng UBND tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 05 cá nhân và 02 tập thể, 11 cá nhân được công nhận Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 02 tập thể và 16 cá nhân được Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng Giấy khen.

Đồng chí Trương Văn Hơn - Bí thư Đảng ủy Văn phòng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trương Văn Hơn, Bí thư Đảng ủy văn phòng, Chánh văn phòng UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể cơ quan trong năm 2021. Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2022, đồng chí đề nghị Cán bộ công chức, viên chức và người lao động cơ quan tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, vượt qua khó khăn, nỗ lực, phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua; xây dựng gương điển hình người công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả./.

Tại hội nghị tổng kết, nhiều tập thể và cá nhân của Văn phòng UBND tỉnh đã được nhận các hình thức khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh, Đảng ủy, Chánh văn phòng UBND tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh…

Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021


 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Kế hoạch công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2023(30/01/2023)
Kế hoạch công tác xây dựng, kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật(30/01/2023)
Kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính năm 2023(30/01/2023)
Kế hoạch thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật tại Văn phòng UBND tỉnh năm 2023(30/01/2023)
Kế hoạch thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023(30/01/2023)
Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023(27/01/2023)
Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh thăm, tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết(17/01/2023)
Văn phòng UBND tỉnh tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023(06/01/2023)
Công khai bản kê khai tài sản, thu nhập hàng năm và bổ sung năm 2022(05/01/2023)
Kế hoạch thực hiện cải cách hành chính nhà nước năm 2023 tại Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh(03/01/2023)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp