Trang tổng hợp
English
Thứ hai, 06/02/2023 13:32PM
Đẩy nhanh tiến độ xác định giá đất làm cơ sở bồi thường, tái định cư

Sáng 31/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác đo đạc, bản đồ; bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để giải phóng mặt bằng (GPMB) khi Nhà nước thu hồi đất. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu UBND tỉnh và trực tuyến tới 12 điểm cầu cấp huyện.

Tại hội nghị tập huấn lần này, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên của Bộ Tài nguyên và Môi trường giới thiệu các quy định của pháp luật, các nội dung cốt lõi liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và công tác đo đạc, bản đồ. Đồng thời, giải đáp, trao đổi một số khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn khi áp dụng pháp luật trên địa bàn Hải Dương. 

Báo cáo viên của Bộ Tài nguyên và Môi trường báo cáo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Văn Bản - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Với thực trạng công tác đo đạc, bản đồ và công tác giải phóng mặt bằng trên địa bản tỉnh hiện này còn rất nhiều bất cập dẫn đến việc chậm trễ trong quá trình triển khai các dự án. Đặc biệt, ông tác quản lý nhà nước về đất đai, đo đạc, hồ sơ địa chính còn nhiều vướng mắc chưa được tháo gỡ. Do vậy, buổi tập huấn có ý nghĩa hết sức quan trọng trong thời điểm hiện nay. Đây cũng là là lần đầu tiên tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nội dung này theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Thông qua buổi tập huấn, góp phần tăng cường quản lý công tác tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh để giải phóng mặt bằng các công trình, dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các đại biểu tham dự, đã tập trung theo dõi và mạnh dạn trao đổi những vấn đề còn vướng mắc, trong quá trình thực hiện công tác đất đai, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; đồng thời nghiên cứu các tài liệu, rà soát lại các nội dung đó để có đầy đủ cơ sở dữ liệu giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong khi làm nhiệm vụ. Chỉ ra một số điểm nghẽn cơ bản trong quá trình thực hiện quy định về đất đai trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, nhất là chỉ tiêu phân bổ đất của Trung ương cho tỉnh thấp hơn so với nhu cầu, đề nghị của tỉnh nên phải rà soát, điểu chỉnh lại chỉ tiêu sử dụng đất tại các địa phương… Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các đại biểu dự họp cần tập trung nghiên cứu, đề xuất ý kiến đến báo cáo viên của Bộ Tài nguyên Môi trường giải đáp về quá trình triển khai thực hiện lập các dự án chưa có hạng mục, phương án tái định cư …

Để sớm hoàn thành quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần có phương án phân kỳ đầu tư phù hợp với những dự án có diện tích lớn. Đẩy nhanh tiến độ xác định giá đất làm cơ sở bồi thường, tái định cư. Tăng cường quản lý đất đai, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, Những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện, đề nghị các đơn vị cần phải có văn bản gửi về phòng chuyên môn để được tiếp nhận, tổng hợp,từ đó có cơ sở để xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên, giải quyết hiệu quả những vướng mắc trong công tác này theo đúng quy định của pháp luật.

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên(03/02/2023)
Cán bộ hưu trí cơ quan UBND tỉnh gặp mặt đầu xuân Quý Mão(31/01/2023)
Chủ tịch UBND tỉnh động viên một số doanh nghiệp nhân dịp đầu năm mới(30/01/2023)
Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức(27/01/2023)
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các đơn vị trực Tết(17/01/2023)
Sớm nghiệm thu Khu Thương mại - Du lịch và đô thị mới phía Tây thành phố Hải Dương(09/01/2023)
Công an tỉnh Hải Dương tổng kết công tác Công an năm 2022(27/12/2022)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 12 (lần 4)(23/12/2022)
Đoàn công tác Nhật Bản làm việc tại Hải Dương(15/12/2022)
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 12(07/12/2022)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp