Trang tổng hợp
English
Thứ hai, 06/02/2023 13:43PM
Trao đổi kinh nghiệm trong giải phóng mặt bằng với Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ

Sáng 26/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ - Phan Trọng Tấn dẫn đầu Đoàn công tác đã có buổi làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm xây dựng bộ đơn giá bồi thường nhà, công trình xây dựng trên đất khi nhà nước thực hiện thu hồi đất tại Hải Dương.

Đồng chí Lưu Văn Bản - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn. Cùng dự có thủ trưởng các Sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Tư pháp và các phòng, ban giúp việc Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương và Phú Thọ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết  đang tập trung xây dựng quy hoạch để tạo động lực phát triển trong 10 năm tới. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã gặp không ít khó khăn, nhất là những vướng mắc trong giải phóng mặt bằng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ - Phan Trọng Tấn phát biểu tại buổi làm việc

Với bộ đơn giá giải phóng mặt bằng của tỉnh đã xây dựng từ lâu, nay đã không còn phù hợp với tình hình thức tế của tỉnh. Do vậy, tỉnh đang tiến hành sửa đổi toàn diện chính sách giải phóng mặt bằng. Làm việc với Hải Dương, Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ mong muốn được học hỏi kinh nghiệm giải phóng mặt bằng để nghiên cứu, vận dụng tại tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lưu Văn Bản – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nêu khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của Hải Dương trong 10 tháng năm 2022. Theo đó, mặc  dù bị ảnh hưởng nặng nề của 04 lần dịch Covid-19 nhưng kinh tế của tỉnh phục hồi rõ nét với tốc độ tăng trên 10%. Để tạo tiền đề phát triển, tỉnh đang giao mỗi địa phương lựa chọn, thực hiện các công trình trọng điểm, ưu tiên dự án hạ tầng giao thông liên vùng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Lưu Văn Bản phát biểu tại buổi làm việc

Tuy nhiên, bên cạnh đà tăng trưởng, tỉnh Hải Dương cũng đặt trước nhưng khó khăn, thách thức, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện đầu tư công khiến nhiều dự án chậm tiến độ, chưa đáp ứng yêu cầu đề ra. Một trong những nguyên nhân của vướng mắc, hạn chế này là do việc nghiên cứu tính khả thi dự án chưa bao quát, chưa có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị trong thẩm định dự án nên việc giải phóng mặt bằng gặp khó khăn, trở ngại. Để hạn chế phát sinh vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, việc tuân thủ trình tự các bước hướng đến cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất là hết sức quan trọng. Đặc biệt, trong việc xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng phải đặt quyền lợi và lợi ích của người dân ở mức cao nhất theo quy định của pháp luật. Việc thực hiện đơn giá bồi thường nhà ở và công trình trên đất, các cơ quan chức năng của Hải Dương đã rà soát, nghiên cứu xây dựng chi tiết bộ tiêu chí phân loại nhà ở, công trình để có căn cứ áp đơn giá bồi thường phù hợp, có tính khả thi.

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên(03/02/2023)
Cán bộ hưu trí cơ quan UBND tỉnh gặp mặt đầu xuân Quý Mão(31/01/2023)
Chủ tịch UBND tỉnh động viên một số doanh nghiệp nhân dịp đầu năm mới(30/01/2023)
Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức(27/01/2023)
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các đơn vị trực Tết(17/01/2023)
Sớm nghiệm thu Khu Thương mại - Du lịch và đô thị mới phía Tây thành phố Hải Dương(09/01/2023)
Công an tỉnh Hải Dương tổng kết công tác Công an năm 2022(27/12/2022)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 12 (lần 4)(23/12/2022)
Đoàn công tác Nhật Bản làm việc tại Hải Dương(15/12/2022)
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 12(07/12/2022)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp