Thứ sáu, 03/12/2021 08:39AM
Thanh Hà phấn đấu mở rộng diện tích cây vụ đông tăng khoảng 10% so với vụ đông năm trước

Từ thực tế của các năm trước, cây vụ đông trở thành cây cho thu nhập cao đối với nông dân của huyện Thanh Hà. Năm nay toàn huyện phấn đấu mở rộng diện tích cây vụ đông tăng khoảng 10% so với năm trước. Diện tích cây trồng chủ yếu là hành, tỏi, các loại rau cho thu nhập kinh tế cao …

Tính đến hết tháng 10, toàn huyện gieo trồng khoảng 300 ha cây vụ đông, đạt 60% so với kế hoạch; trong đó có 50ha hành, tỏi; 250ha còn lại trồng rau màu các loại. Để đảm bảo cho sản xuất vụ đông đạt kế hoạch, các xã, thị trấn chỉ đạo, khuyến cáo các hộ dân, tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại diện tích cây vụ đông đã trồng như hành, tỏi, rau vụ đông sớm, tăng cường bón phân hữu cơ và các loại phân kích thích ra rễ để cây sinh trưởng phát triển tốt ngay giai đoạn đầu, đảm bảo năng suất cao.

Cây rau màu vụ đông

Các hộ dân tận dụng đất đai, vốn giống, nhân lực, sức kéo tăng cường mở rộng diện tích trên đất 2 lúa, tập trung mở rộng diện tích các cây chủ lực có giá trị kinh tế cao như: Khoai tây, xu hào, bắp cải, súp lơ, rau ngắn ngày. Tăng cường chỉ đạo vùng sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế, sản xuất rau theo quy trình VietGAP, chú trọng các khâu sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để tăng năng suất và hiệu quả cây trồng. Phấn đấu mở rộng diện tích cây vụ đông tăng khoảng 10% so với vụ đông năm trước./.

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Thanh Hà