Thứ sáu, 03/12/2021 08:31AM
Đoàn công tác tỉnh Ninh Bình trao đổi học tập mô hình Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh

Chiều ngày 06/8, Đoàn Công tác của tỉnh Ninh Bình đã có buổi làm việc với Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương để trao đổi, tìm hiểu, học tập mô hình tổ chức và hoạt động tại Trung tâm Phục vụ hành chính công, công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Hải Dương

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được đại diện lãnh đạo Trung tâm giới thiệu vê mô hình, cơ cấu tổ chức, kết quả hoạt động của Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Hải Dương Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh Hải Dương được chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01 tháng 3 năm 2019.

Trung tâm là đầu mối tập trung để thực hiện công khai, hướng dẫn thủ tục hành chính, đôn đốc, theo dõi tiếp nhận, giải quyết hoặc chuyển hồ sơ giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức; giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh, cơ quan ngành dọc ở trung ương và địa phương. Trung tâm đã niêm yết, công khai trên 1.480 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của 18 sở, ban, ngành , 24 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội tỉnh và 18 thủ tục giải quyết công việc của Điện lực Hải Dương.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm đã đem lại hiệu quả như công khai minh bạch tiến độ giải quyết thủ tục hành, kiểm soát việc tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính.

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Sở Thông tin Truyền thông đã chia sẻ một số kinh nghiệm về mô hình hoạt động của Trung tâm cũng như công tác ứng dụng CNTT trong giải quyết thủ tục hành chính. Đánh giá cao cách làm của tỉnh Hải Dương và tính hiệu quả trong hoạt động của Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, đại diện Văn phòng UBND tỉnh Ninh Binh khẳng định những kinh nghiệm của Hải Dương sẽ là cơ sở để tỉnh Ninh Bình tham khảo, học tập, vận dụng, triển khai hiệu quả hơn khi đưa Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh Ninh Bình đi vào hoạt động trong tháng 10 tới. Đồng chí cảm ơn và mong muốn hai tỉnh sẽ tiếp tục hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau phát triển./.