Trang tổng hợp
English
Thứ sáu, 03/12/2021 07:34AM
Tăng cường các biện pháp quản lý cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19

Ngày 12.8.2021, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh ban hành công văn số 2926/BCĐ-PCD về việc tăng cường các biện pháp quản lý cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh liên quan đến biến chủng mới DELTA; thực hiện nguyên tắc “Sớm hơn một bước, cao hơn một cấp” nhằm đảm bảo không để xảy ra lây nhiễm chéo trong tổ chức cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly; BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu UBND, BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng Kinh tế hạ tầng (Quản lý đô thị) phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường sử dụng làm cơ sở cách ly tập trung; Chủ tịch UBND cấp xã thực hiện rà soát ngay cơ sở vật chất sử dụng làm nơi cách ly tập trung (báo cáo rõ số lượng người có thể cách ly tại từng cơ sở) đảm bảo các điều kiện tối thiểu về an toàn phòng chống dịch trong tổ chức cách ly.

Đồng thời, chủ động lập phương án bố trí lực lượng tham gia tổ chức quản lý cách ly tập trung tùy theo số lượng người và cơ sở cách ly. Thống kê tổng hợp số lượng, vị trí các cơ sở có thể tổ chức cách ly tập trung trên địa bàn cấp huyện để chuẩn bị cho phương án trước mắt và lâu dài. Ban hành quy định quản lý đối với từng khu cách ly tập trung; trong đó phân công rõ quân đội làm chỉ huy và đảm bảo an toàn phòng chống dịch tránh lây nhiễm chéo; Trung tâm y tế cử cán bộ y tế để phân công làm Phó chỉ huy các khu cách ly tập trung thực hiện các vấn đề chuyên môn về y tế đối với người cách ly tập trung và những người có liên quan ở khu cách ly tập trung; Công an huyện cử cán bộ đảm nhận các công việc liên quan đến an ninh trật tự; các lực lượng còn lại của huyện, xã thực hiện nhiệm vụ do Chỉ huy trưởng phân công. Chủ động phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông bố trí hệ thống camera giám sát tại các khu cách ly tập trung; bố trí hệ thống ngăn cách mềm giữa các phòng trong khu cách ly tập trung.

Khi xuất hiện ca F0: Chỉ đạo Trung tâm Y tế cấp huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan đưa ngay F0 đi điều trị; thần tốc lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời phối hợp với Công an và các lực lượng đưa F1 đi cách ly tập trung theo chỉ đạo của Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 cấp huyện; bàn giao người đi cách ly tập trung (F1) cho Ban Chỉ huy khu cách ly tập trung do quân đội chủ trì và cung cấp thông cấp thông tin dịch tễ, mức độ nguy cơ của F1, mối liên hệ với các F1 khác (nếu có); Yêu cầu Ban chỉ huy quân sự cấp huyện chỉ đạo lực lượng quân đội (là chỉ huy trưởng các khu cách ly tập trung) phối hợp với các lực lượng liên quan tại khu cách ly tập trung tiếp nhận, đưa người vào khu cách ly tập trung để quản lý đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch, tránh lây nhiễm chéo.

Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn Trung tâm y tế và các lực lượng trong ngành thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn về y tế phòng chống dịch tại các khu cách ly tập trung.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chủ động phối hợp với UBND, BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 cấp huyện kiểm tra, rà soát, đánh giá cơ sở vật chất các địa điểm sử dụng làm khu cách ly tập trung; đề nghị, yêu cầu BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 cấp huyện có những điều chỉnh cho phù hợp để đảm bảo an toàn, không lây nhiễm chéo.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an cấp huyện và các lực lượng có liên quan đảm bảo an ninh trật tự cho các khu cách ly tập trung; phối hợp với lực lượng y tế để truy vết, đưa F0 đi điều trị, đưa F1 đi cách ly tập trung.

Tài liệu đính kèm:
- VVTang cuong cac bien phap quan ly cach ly cho khu cach ly tap trung (12.8.21) (1).pdf
        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi(08/11/2021)
Tăng cường công tác giám sát, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19(05/11/2021)
Tăng cường kiểm soát người đến, về từ vùng dịch(25/10/2021)
Tổ chức hoạt động vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19(21/10/2021)
Thông báo thực hiện giờ làm việc mùa đông(14/10/2021)
Điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới(17/09/2021)
Triển khai tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2021(09/09/2021)
Triển khai các nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Lễ Quốc Khánh 2/9, khai giảng năm học(31/08/2021)
Tất cả người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt và sử dụng ứng dụng Smart Hải Dương(19/08/2021)
Tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19 qua các hiệu thuốc bán lẻ trên địa bàn tỉnh(10/08/2021)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp