Thứ sáu, 03/12/2021 07:57AM
Công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nào thì tổ chức cách ly tập trung tại địa phương đó

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh vừa có công văn gửi BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố

Theo đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam. Tại tỉnh ta cũng đã xuất hiện các ổ dịch mới như tại: xã Thái Tân, thị trấn Nam Sách huyện Nam Sách; xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành; xã Gia Khánh, xã Gia Lương huyện Gia Lộc; tại phường Tân Bình, phường Tứ Minh thành phố Hải Dương; mới nhất tại phường Hưng Đạo Thành phố Chí Linh. Từ ngày 27/7/2021 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 59 ca mắc COVID-19, trong đó có một số ca liên quan đến các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, do đó dịch có nguy cơ lan rộng ra cộng đồng. Số lượng người phải cách ly y tế tập trung (các trường hợp F1, người về từ vùng dịch...) có thể tăng lên trong những ngày tới.

Để thống nhất địa điểm cách ly trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh qui định tạm thời công dân có hộ khẩu thường trú (HKTT) tại địa phương nào thì tổ chức cách ly tập trung tại địa phương đó. BCĐ các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức phương tiện đón các công dân này về địa phương mình để tổ chức cách ly và đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch trong quá trình đưa đón người cách ly theo đúng qui định. Trường hợp đặc biệt, cần xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh để thống nhất./.

Tài liệu đính kèm:
- BCD_CV qui dinh tam thoi to chuc cach ly theo HKTT.pdf