Trang tổng hợp
English
Thứ sáu, 03/12/2021 07:13AM
Tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong nước, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19, cụ thể như sau:

Tiếp tục tập trung cao độ, thực hiện nghiêm Công điện số 03/CĐ-UBND, ngày 19/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; Công văn số 2681/UBND-VP, ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường chỉ đạo các chốt kiểm dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Song song với việc kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, cần phải triển khai ngay một số giải pháp đảm bảo phát triển kinh tế xã hội, cụ thể như sau:

1. Về bảo đảm vận chuyển hàng hóa, vật tư:

- Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tình hình thực tế tại địa phương và đề nghị của chủ phương tiện, lái xe; giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Công thương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND cấp huyện: Xây dựng phương án về tuyến đường ưu tiên sử dụng làm “Luồng xanh” vận tải liên tỉnh, nội tỉnh; phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông hướng dẫn, tuyên truyền, cấp thẻ, công bố “Luồng xanh” cho chủ phương tiện, lái xe vận tải hàng hóa hoặc vận chuyển khác được hoạt động trên các tuyến đường theo quy định.

- Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cấp huyện hướng dẫn và yêu cầu chủ phương tiện, lái xe phải cam kết: Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong suốt quá trình vận chuyển (chấp hành 5k, không tiếp xúc khi giao nhận hàng, lái xe và người ngồi trên xe phải có xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính bằng phương pháp Realtime-PCR trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu); chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh khi vận chuyển do không chấp hành các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định.

- Các lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi toàn tỉnh (phương tiện đã được dán Giấy nhận diện có mã QR code của ngành giao thông vận tải). Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển nêu trên chỉ được thực hiện ở các điểm giao nhận hàng hóa, bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu chống dịch.

- Các lái xe/người giao hàng không được tiếp xúc với người khác trong quá trình giao nhận hàng. Chủ hàng, doanh nghiệp, lái xe có trách nhiệm chủ động phối hợp với BCĐ cấp huyện, cấp xã, Tổ Covid cộng đồng thông tin kịp thời về thời gian, địa điểm giao nhận hàng; BCĐ cấp xã, Tổ Covid cộng đồng tổ chức giám sát các biện pháp phòng, chống dịch đối với việc giao nhận hàng của các phương tiện này.

2. Đối với một số trường hợp như: chuyên gia, nhà quản lý, chủ doanh nghiệp, người lao động hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội thường xuyên làm việc tại Hải Dương, nay có nhu cầu trở về Hải Dương làm việc và cư trú tại Hải Dương trong khi Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì đồng ý tiếp nhận kèm theo các điều kiện sau:

- Có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ bằng phương pháp Realtime-PCR kể từ khi lấy mẫu.

- Phải báo cáo BCĐ cấp huyện khi cư trú trên địa bàn tỉnh Hải Dương (có thể là khách sạn hoặc doanh nghiệp).

- Trong quá trình di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại, quá trình ăn, uống, sinh hoạt... phải chấp hành nghiêm nguyên tắc 5K, không tiếp xúc với người khác, xe vận chuyển không dừng, đỗ dọc đường (các lực lượng làm nhiệm vụ không kiểm tra các xe này).

- Trong vòng 14 ngày đầu đến Hải Dương phải thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR ít nhất 02 lần (ngày đầu và ngày thứ 07).

Chủ doanh nghiệp và các cá nhân nói trên phải cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh do không chấp hành các yêu cầu phòng, chống dịch.

3. Các xe chuyên dùng (Bưu chính), xe công vụ: Được đi qua chốt A nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch. Nếu để xảy ra dịch bệnh do lỗi chủ quan thì Thủ trưởng cơ quan có xe chuyên dùng, xe công vụ và người đi trên xe phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

4. Xử lý các trường hợp đặc biệt tại các Chốt:

- Những trường hợp đặc biệt chưa được nêu rõ trong Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 19/7/2021, Công văn số 2681/UBND-VP ngày 23/7/2021 và công văn này của Chủ tịch UBND tỉnh thì giao Chốt trưởng, Ca trưởng của các Chốt quyết định việc cho phép qua chốt, đảm bảo an toàn phòng chống dịch và lưu thông, không để tắc nghẽn.

 

- Công an tỉnh có trách nhiệm thống kê số lượng các trường hợp đặc biệt này để theo dõi, tổng hợp báo cáo.


  

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi(08/11/2021)
Tăng cường công tác giám sát, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19(05/11/2021)
Tăng cường kiểm soát người đến, về từ vùng dịch(25/10/2021)
Tổ chức hoạt động vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19(21/10/2021)
Thông báo thực hiện giờ làm việc mùa đông(14/10/2021)
Điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới(17/09/2021)
Triển khai tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2021(09/09/2021)
Triển khai các nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Lễ Quốc Khánh 2/9, khai giảng năm học(31/08/2021)
Tất cả người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt và sử dụng ứng dụng Smart Hải Dương(19/08/2021)
Tăng cường các biện pháp quản lý cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19(12/08/2021)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp