Trang tổng hợp
English
Thứ bảy, 29/01/2022 08:42AM
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản cùng đoàn công tác làm việc với huyện Tứ Kỳ

Sáng 30/11, đồng chí Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt tăng cường chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh cùng các thành viên Tổ công tác đã có buổi làm việc tại huyện Tứ Kỳ về công tác triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát và khống chế các ổ dịch mới phát hiện tại địa phương này.

Tính đến sáng 30/11, huyện Tứ Kỳ đã ghi nhận 111 ca, trong đó có 93 trường hợp là công nhân công GFT (Cộng Lạc, Tứ Kỳ), còn lại 18 ca tại cộng đồng. Dịch bệnh đã xuất hiện tại 11 xã, thị trấn của huyện Tứ Kỳ.

Đồng chí Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh,Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt tăng cường chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh nhận định tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Tứ Kỳ đang rất phức tạp, ổ dịch không chỉ xuất hiện trong doanh nghiệp mà có thể đã xuất hiện ở trường học nhưng chưa được phát hiện kịp thời, do đó số ca bệnh có thể tiếp tục tăng lên nhanh trong những ngày tới. 

Đồng chí Tổ trưởng tổ công tác yêu cầu huyện Tứ Kỳ tập trung toàn lực, huy động cả hệ thống chính trị và mọi người dân tham gia phòng chống dịch bệnh. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, gắn trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, đơn vị, cá nhân trong phòng chống dịch. Thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch nhanh, triệt để.

Đồng chí giao Bí thư Huyện ủy Tứ Kỳ chịu trách nhiệm lãnh đạo chung; chỉ đạo, tập hợp các lực lượng từ Huyện đến cơ sở để tham gia vào công tác phòng, chống dịch; thực hiện phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, cấp ủy Huyện... để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; Chịu trách nhiệm về hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Công an huyện chủ trì phối hợp lực lượng Y tế huyện và các lực lượng liên quan thực hiện truy vết thần tốc, triệt để các trường hợp liên quan tới các ca bệnh. Cơ quan y tế trên cơ sở kết quả truy vết tham mưu, đề xuất phương án xét nghiệm và đánh giá tình hình, mức độ dịch bệnh. Tổ chức xét nghiệm nhanh chóng theo chu kỳ đối với các ca F1, F2 và các trường hợp thuộc nhóm nguy cơ cao theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế. Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch chi tiết công tác xét nghiệm, phân công rõ ràng, có sự chỉ đạo phối hợp đồng bộ, logic trong quá trình triển khai thực hiện.

Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ Vũ Thị Hà báo cáo tại buổi làm việc

Huyện Tứ Kỳ cần khẩn trương thành lập thêm các điểm cách ly tập trung, cơ sở thu dung và điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Thực hiện giám sát chặt chẽ các trường hợp F1 cách ly tập trung và cách ly tại nhà. Tăng cường vai trò và trách nhiệm của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các xã, thị trấn, Tổ Covid cộng đồng trong việc tuyên truyền, giám sát cách ly tại nhà. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành, vi phạm quy định phòng chống dịch.

Đồng chí Tổ trưởng tổ công tác giao Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Tứ Kỳ trong triển khai công tác chuyên môn nhằm kiểm soát dịch bệnh. Đặc biệt là khâu lấy mẫu, ghép mẫu, xét nghiệm và trả kết quả nhanh, đảm bảo các điều kiện về sinh phẩm, vật tư y tế phục vụ xét nghiệm. Chỉ đạo CDC Hải Dương và các lực lượng có liên quan trong ngành y tế hỗ trợ nhân lực cho huyện Tứ Kỳ. Sở Y tế chủ trì phối hợp với các Sở: Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường cùng Ban Chỉ đạo của huyện khẩn trương khảo sát, xây dựng phương án và tổ chức các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Tổ trưởng tổ công tác cũng yêu cầu ngành y tế tham mưu, ưu tiên bố trí vắc xin để tiêm cho 100% người dân đủ điều kiện tiêm trên địa bàn huyện Tứ Kỳ. Tập trung nguồn lực cho công tác phòng chống dịch tại huyện Tứ Kỳ với mục tiêu khống chế và kiểm soát tình hình các ổ dịch đã phát hiện, không để dịch lây lan trong cộng đồng và hạn chế thấp nhất việc phát sinh các ổ dịch mới.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Phó thủ tướng Lê Văn Thành thăm và tặng quà Tết gia đình chính sách, người nghèo tại Hải Dương(26/01/2022)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2022(21/01/2022)
Lễ tổng kết, trao Giải thưởng khoa học và công nghệ Côn Sơn Hải Dương(18/01/2022)
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII(14/01/2022)
Thành phố Hải Dương cần khẳng định vai trò trung tâm của tỉnh(13/01/2022)
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Triển khai nhiệm vụ năm 2022(13/01/2022)
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Dự án Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ(11/01/2022)
Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Công thương(10/01/2022)
Hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh lần thứ 7(06/01/2022)
Ký thỏa thuận tài trợ nút giao liên thông kết nối đường tỉnh 390 vào đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng(05/01/2022)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp