Trang tổng hợp
English
Thứ hai, 05/12/2022 15:42PM
Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng làm việc với BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Cẩm Giàng

Sáng ngày 22.11, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã có buổi làm việc với huyện Cẩm Giàng.

Cùng dự có đồng chí Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh,Tổ trưởng tổ công tác đặc biệt tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay trên địa bàn huyện Cẩm Giàng có 15 trường hợp F0, 360 trường hợp F1. Trong đó xã Cẩm Hoàng xuất hiện 1 ca, xã Cẩm Đông là 02 ca, xã Cẩm Hưng là 04 ca, xã Cẩm Vũ là 01 ca, xã Định Sơn là 02 ca và Tân Trường là 04 ca. Trong ngày 22/11, đã xuất hiện 03 ca F0 liên quan đến công ty IRISO. Đến nay tổng số người trên địa bàn huyện đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin là khoảng 110.624 người.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng mong muốn các cấp chính quyền xem xét, cùng giúp đỡ doanh nghiệp đưa ra các giải pháp phòng dịch, để các doanh nghiệp ổn dịnh sản xuất. Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho toàn bộ công nhân tại các khu công nghiệp.

Đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Cẩm Giàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản nhấn mạnh việc thực  Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc Quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”  yêu cầu huyện cẩn có những kịch bản, giải pháp mới, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc thực hiện cách ly ở nhà đối với các trường hợp F1, đồng chí cũng đề nghị ưu tiên cho Cẩm Giàng để tiến hành tiêm cho tất cả các đối tượng là công nhân lao động tại các khu công nghiệp. Đối với các doanh nghiệp, sau khi xuất hiện ca F0, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, khi đã an toàn sớm đưa doanh nghiệp hoạt động trở lại.

Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cẩm Giàng

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng nhấn mạnh kể từ khi thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, các biện pháp phòng chống dịch được nới lỏng tại nhiều địa phương, trong đó có huyện Cẩm Giàng đã xuất hiện ổ dịch, đặc biệt đã xuất hiện tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.  Số lượng F1 hiện nay đã thực hiện cách ly khoảng 360 người. Theo hướng dẫn mới, các trường hợp F1 cách ly tại nhà, đây là mô hình mới, cho nên yêu cầu chính quyền địa phương phải giao nhiệm vụ rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm đối với xã, thôn,xóm, khu dân cư tổ covid cộng động kiểm soát chặt chẽ gia đình có trường hợp F1, thực hiện trên nguyên tắc xóm cách ly xóm, nhà cách ly nhà, người cách ly người, chuẩn bị lực lượng giám sát việc thực hiện cách ly tại nhà, chuẩn bị lực lượng y tế để hỗ trợ người dân khi cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Cẩm Giàng tiếp tục thực hiện tốt linh hoạt theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh vận dụng vào tình hình thực tế tại địa phương. Tăng cường tuyên truyền đối với người dân về 5K+vắc xin+công nghệ và thực hiện “5 sớm”: phát hiện sớm, báo cáo sớm, xét nghiệm sớm, kết quả sớm, cách ly và điều trị sớm.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện Cẩm Giàng thực hiện tốt công tác chống dịch nhưng giữ ổn định cho sản xuất. Các Khu công nghiệp chuẩn bị sẵn sàng kịch bản khi dịch bệnh phát sinh và bùng phát. Thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch kết hợp chặt chẽ với địa phương. Các tổ an toàn covid tại các doanh nghiệp phải khởi động, luôn trong tình trạng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, kịp thời nắm bắt, phát hiện những trường hợp ho sốt tại phân xưởng, nhà máy để báo cáo ngay chính quyền địa phương và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch. Yêu cầu công nhân lao động hạn chế về quê nhất là với các địa phương có dịch, khi trở lại làm việc phải khai báo y tế ngay theo đúng quy định. Các Khu Công nghiệp, cụm công nghiệp, doanh nghiệp chỉ đạo công nhân, người lao động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Các sở, ban, ngành của tỉnh tập trung, cao nhất hỗ trợ Cẩm Giàng. Riêng đối với vấn đề tiêm vắc xin, Chủ tịch UBND tỉnh yệu cầu trước 17h hôm nay Sở Y tế phải bảo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh chính xác số liệu đã tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2 tại các khu, cụm công nghiệp, ưu tiên cao nhất đối với huyện Cẩm Giàng, trong thời gian sớm nhất có thể tiêm cho 100% đối tượng công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch luôn quan tâm, sẵn sàng kịp thời vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch nhanh chóng dập dịch không để bùng phát, tạo môi trường an toàn, ổn định trong sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội./.

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Thủ tưởng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến đô thị hoá toàn quốc năm 2022(30/11/2022)
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng dự buổi trao tặng công trình cho Trường Mầm non Đông Xuyên(09/11/2022)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11(02/11/2022)
Đẩy nhanh tiến độ xác định giá đất làm cơ sở bồi thường, tái định cư(01/11/2022)
Sớm ban hành quy chế quản lý cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh(28/10/2022)
Trao đổi kinh nghiệm trong giải phóng mặt bằng với Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ(27/10/2022)
UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 (phiên họp lần thứ tư)(25/10/2022)
Tập đoàn Quanta (Đài Loan) làm việc tại Hải Dương(25/10/2022)
UBND tỉnh họp phiên họp thường kỳ tháng 10(21/10/2022)
Gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam(18/10/2022)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp