Trang tổng hợp
English
Thứ sáu, 03/12/2021 07:16AM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 27.10.2021

Chiều 27.10, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức họp để nghe và cho ý kiến vào nội dung báo cáo của các sở ngành về chủ trương phát triển kinh tế xã hội thời gian tới. Đồng chí Lưu Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Chiều 27.10, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức họp để nghe và cho ý kiến vào nội dung báo cáo của các sở ngành về chủ trương phát triển kinh tế xã hội thời gian tới. Đồng chí Lưu Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh thống nhất chủ trương tiếp tục đầu tư Dự án Phát triển giao thông đô thị - thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, vay vốn Quỹ OFID. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị thành phố Hải Dương có trách nhiệm báo cáo làm rõ các vấn đề liên quan chủ trương đầu tư dự án; xây dựng kế hoạch về nguồn lực để triển khai dự án, kế hoạch và cam kết trả nợ nguồn vốn vay.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh đã nghe Sở Giao thông vận tải báo cáo đề xuất phương án đầu tư các công trình gồm: đường trục nối dài từ cầu Hàn đến Quốc lộ 18, cầu Vạn và đường hai đầu cầu nối thành phố Chí Linh và thị xã Kinh Môn, xây dựng cầu Cậy mới và đường 2 đầu cầu.

Đối với phương án đầu tư đường trục nối dài từ cầu Hàn đến Quốc lộ 18,  lãnh đạo UBND tỉnh thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông vận tải. Trong đó, dự kiến tổng chiều dài tuyến đường 9,9km, trên địa bàn huyện Nam sách là 6,8km, TP Chí Linh là 3,1km, trên tuyến có 1 cầu lớn vượt sông Kinh Thày. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.619,9 tỷ đồng. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản đề nghị Sở Giao thông vận tải tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự họp, cùng đơn vị tư vấn điều chỉnh khái toán lại mức đầu tư dự án cho phù hợp. Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với huyện Nam Sách và thành phố Chí Linh xem xét cập nhật các quy hoạch tuyến đường này vào quy hoạch vùng huyện, thành phố, cập nhật không gian phát triển 2 bên trục đường trong đó lưu ý không bố trí các công trình dự án bám sát trục đường chính mà chỉ bố trí ven đường gom. 

Lãnh đạo UBND tỉnh nhất trí với phương án đầu tư cầu Vạn và đường hai đầu cầu nối thành phố Chí Linh và thị xã Kinh Môn; phương án đầu tư xây dựng cầu Cậy mới và đường 2 đầu cầu theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải.  Lãnh đạo UBND tỉnh thống nhất giao Sở Giao thông cùng Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh xem xét quyết định.

Đối với phương án điều chính Quy hoạch xây dựng vùng huyện Thanh Miện đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, lãnh đạo UBND tỉnh cơ bản nhất trí với đề xuất của Sở Xây dựng và đơn vị tư vấn. Theo đó, Quy hoạch vùng huyện Thanh Miện theo mô hình gồm 01 đô thị trung tâm và các đô thị vệ tinh cùng với hệ thống các trục vành đai phát triển. Trong đó lấy thị trấn Thanh Miện làm hạt nhân phát triển không gian phía Đông huyện; các đô thị vệ tinh phát triển lan tỏa ra xungquanh thông qua các trục đường chính (trục QL 38B, TL392; L399, TL392B, TL396, Trục Bắc - Nam, Đông - Tây huyện). Phát triển phân theo vùng chức năng gồm 4 không gian phát triển lớn với các chức năng chính Vùng trung tâm tại khu vực thị trấn Thanh Miện và các vùng lân cận là Trung tâm hành chính, văn hóa, dịch vụ, thương mại, hệ thống công trình công cộng. Vùng phát triển Đô thị mới, Thương mại dịch vụ theo hành lang QL38B, Trục B-N, TL392C tại các xã Lê Hồng, Tứ Cường, Cao Thắng; vùng phát triển nông nghiệp tại các xã Hồng Phong, Thanh Giang, Chi Lăng Nam, Ngũ Hùng, Đoàn Kết, Tân Trào, Chi Lăng Bắc và một phần xã Ngô Quyền; vùng phát triển công nghiệp và đô thị dịch vụ công nghiệp tại các xã Lê Hồng, Đoàn Tùng, Lam Sơn, Hồng Quang, Thanh Tùng, Phạm Kha và một phần xã Ngô Quyền.

Giai đoạn đến năm 2030 huyện Thanh Miện có 7 đô thị (giữ nguyên như đã phê duyệt). Giai đoạn từ năm 2030 đến năm 2050 dự kiến nâng cấp thêm 07 xã đạt tiêu chí đô thị loại V.

Định hướng phát triển kinh tế vùng Thanh Miện chú trọng khai thác các lĩnh vực có lợi thế phát triển: Công nghiệp; dịch vụ, thương mại du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Đến năm 2030, hệ thống đô thị của huyện Thanh Miện phân bố hợp lý, trong đó thị trấn Thanh Miện sẽ trở thành đô thị loại IV, là hạt nhân với mục tiêu: Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá khoa học kỹ thuật của huyện, có sức mạnh ảnh hưởng đến các đô thị khác trong huyện, trong vùng tỉnh và các vùng lân cận.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản cùng đoàn công tác làm việc với huyện Tứ Kỳ(30/11/2021)
Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng làm việc với BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Cẩm Giàng(22/11/2021)
Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại huyện Ninh(17/11/2021)
UBND tỉnh họp nghe phương án ý tưởng quy hoạch Hồ Thanh Long(05/11/2021)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ bốn mươi lăm(01/11/2021)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ bốn mươi tư(25/10/2021)
Hội nghị trực tuyến về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất(21/10/2021)
Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án của Tập đoàn FLC(07/10/2021)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ bốn mươi mốt(05/10/2021)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 40 năm 2021(27/09/2021)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp