Thứ sáu, 03/12/2021 08:24AM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ bốn mươi tư

Sáng 25.10, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp lãnh đạo UBND tỉnh tuần thứ bốn mươi tư năm 2021.

Cho ý kiến về báo cáo phê duyệt phương án điều chỉnh giá trị quyết toán Dự án Đường vành đai phía Nam ( đoạn từ cầu Tam Giang đến phía Bắc cầu Hải Tân) và xác định số tiền sử dụng đất phải nộp bổ sung của Dự án Khu thương mại - du lịch và đô thị mới phía Đông thành phố Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất theo các nội dung của Sở Tài Chính và yêu cầu Sở tiếp tục phối hợp với Cục Thuế tỉnh, sở ngành liên quan, thành phố Hải Dương và Tập đoàn Nam Cường rà soát các quy định, thống nhất báo cáo lại UBND tỉnh trước 30/10/2021.

Qua nghe Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo về việc thành lập, triển khai xây dựng Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm điều trị bệnh Covid-19 mức độ nhẹ. Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chủ trương về sự cần thiết, xây dựng bệnh viện dã chiến. Tuy nhiên, để đảm bảo tính hiệu quả, tiết kiệm an toàn, phù hợp với thực tiễn phòng chống dịch của tỉnh hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Sở Xây Dựng lập phương án và kế hoạch xây dựng chi tiết, cụ thể trình UBND tỉnh xem xét.

Về Báo cáo phương án Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nam Sách đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Báo cáo phương án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Chí Linh đến năm 2040 đến năm 2050, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các địa phương và các sở, ban, ngành đã chuẩn bị nội dung Đề án quy hoạch kỹ lưỡng, tiếp thu, chỉnh sửa bổ sung kịp thời các ý kiến tham gia. UBND tỉnh cơ bản nhất trí theo các nội dung Quy hoạch đã trình bày, giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND huyện Nam Sách, thành phố Chí Linh tiếp tục tiếp thu hoàn chỉnh phương án Điều chỉnh Quy hoạch, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện báo cáo trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét trong tuần này. Riêng đối với phương án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Chí Linh, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với thành phố Chí Linh, sở Xây Dựng rà soát lại quy hoạch liên quan đến vấn đề di sản văn hóa./.