Trang tổng hợp
English
Thứ sáu, 03/12/2021 08:33AM
Hội nghị trực tuyến về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất

Chiều 20/10, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực xản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chủ trì Hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Lưu Văn Bản chủ trì tại điểm cầu Hải Dương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hải Dương

Theo báo cáo của Bộ Giao thông - Vận tải, tính từ ngày 30/9/2021 đến 16/10/2021, Bộ GTVT đã ban hành 6 Quyết định Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. 

Bộ GTVT đã chỉ đạo Tổng cục ĐBVN, các Cục chuyên ngành phối hợp chặt chẽ với các địa phương để tổ chức thực hiện vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và cũng đã có các Công văn gửi các UBND tỉnh, thành phố địa phương về triển khai các Quyết định nêu trên. 

Trong vận tải đường bộ, từ ngày 13 đến 18/10, đã có 48 địa phương đồng ý khôi phục hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh bằng ô tô, 15 địa phương đã có kế hoạch khôi phục lại tuyến; trong vận tải hàng không, từ ngày 10 đến 17/10 đã khai thác 17 đường bay/21 đường bay đi/đến 17/22 cảng hàng không; trong vận tải đường sắt, đến ngày 17/10, tuyến Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh đã chạy 16 chuyến, tuyến Hà Nội - Hải Phòng chạy 10 chuyến...

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa: Bộ GTVT đã ban hành 5 Quyết định Hướng dẫn tạm thời các địa phương triển khai thực hiện thống nhất, đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT nhằm tạo điều kiện cao nhất để vận chuyển, lưu thông hàng hóa, vật tư, nguyên liệu phục vụ sản xuất, nông sản, vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp bảo đảm an toàn, liên thông, thống nhất, thông suốt giữa các tỉnh, thành phố, địa bàn.

Bên cạnh đó, việc phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp có nhiều chuyển biến, sau khi các tỉnh, thành phố nới lỏng giãn cách, nhiều doanh nghiệp tăng tốc nối lại sản xuất để bảo đảm các đơn hàng, phục hồi chuỗi sản xuất sau nhiều tháng bị đình trệ bởi dịch COVID-19. Các địa phương đã chủ động xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh an toàn, thích ứng với diễn biến dịch bệnh phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, doanh nghiệp, nhất là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã báo cáo một số khó khăn, thuận lợi trong triển khai thực hiện các giải pháp để lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp, bảo đảm thích ứng an toàn; đồng thời đề xuất điều chỉnh một số nội dung, giải pháp để thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ ngành, địa phương khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo để rà soát, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về nguồn nhân lực, phòng chống dịch, các yếu tố giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất…Các địa phương cần chủ động nắm bắt tình hình và cùng với doanh nghiệp trên địa bàn tìm ra các vướng mắc, khó khăn để cùng nhau tháo gỡ; các hoạt động giao thông vận tải cố gắng tổ chức thông suốt nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là trong hoạt động vận chuyển hàng hóa, hành khách. Căn cứ vào điều kiện thực tế tại địa phương, các tỉnh, thành phố cần nghiên cứu, liên kết, mở rộng thêm các tuyến vận chuyển hàng hóa, hành khách theo phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới.../.

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản cùng đoàn công tác làm việc với huyện Tứ Kỳ(30/11/2021)
Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng làm việc với BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Cẩm Giàng(22/11/2021)
Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại huyện Ninh(17/11/2021)
UBND tỉnh họp nghe phương án ý tưởng quy hoạch Hồ Thanh Long(05/11/2021)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ bốn mươi lăm(01/11/2021)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 27.10.2021(28/10/2021)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ bốn mươi tư(25/10/2021)
Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án của Tập đoàn FLC(07/10/2021)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ bốn mươi mốt(05/10/2021)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 40 năm 2021(27/09/2021)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp