Trang tổng hợp
English
Thứ bảy, 29/01/2022 09:24AM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ bốn mươi mốt

Sáng 5.10, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp Lãnh đạo UBND tỉnh tuần thứ bốn mươi mốt để nghe và cho ý kiến một số nội dung công việc do các sở ngành báo cáo.

Sáng 5.10, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp Lãnh đạo UBND tỉnh tuần thứ bốn mươi mốt để nghe và cho ý kiến một số nội dung công việc do các sở ngành báo cáo.

Sở Giáo dục và Đào tạo trình UBND tỉnh cho phép thành lập Trường Trung học phổ thông Thomas Edison với loại hình tư thục tại Khu biệt thự Đỉnh Long, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương. Về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí về mặt chủ trương thành lập trường Trung học phổ thông Thomas Edison và giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Sở Tài Nguyên và Môi trường, thành phố Hải Dương và các sở, ngành liên quan rà soát lại căn cứ pháp lý, quy mô dự án báo cáo UBND tỉnh xem xét. Đồng chí cũng nhấn mạnh, việc thành lập trường tư thục chất lượng cao phù hợp với chủ trương của tỉnh, của ngành trong việc khuyến khích xã hội hoá giáo dục, đáp ứng nhu cầu dịch vụ giáo dục chất lượng cao.

Cho ý kiến về Báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án phát triển khu dân cư, khu đô thị mới đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ngành liên quan tăng cường đôn đốc kiểm tra và tháo gỡ khó khăn cho các dự án đã và đang triển khai thực hiện đồng thời có những biện pháp xử lý nghiêm đối với những dự án chậm tiến độ. Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, giám sát yêu cầu chủ đầu tư thực hiện quy hoạch chi tiết về xây dựng, dự án đầu tư đã được phê duyệt, hạn chế tối đa điều chỉnh quy hoạch chi tiết về xây dựng. Sở Tài nguyên Môi trường tập trung tháo gỡ vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để  sớm bàn giao đất cho chủ đầu tư, tham mưu cho UBND tỉnh tính tiền sử dụng đất của các dự án tại thời điểm bàn giao đất, không để kéo dài; việc tính tiền sử dụng đất của các dự án theo đúng quy định và đảm bảo sát giá thị trường. Sở Tài Chính và Cục Thuế tỉnh đôn đốc các chủ đầu tư thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định của nhà nước và Quyết định của UBND tỉnh

Đối với báo cáo kết quả  rà soát và đề xuất hình thức lựa chọn chủ đầu tư đối với các dự án phát triển khu dân cư, khu đô thị mới theo Kế hoạch phát triển nhà ở (đợt 1) năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng nhấn mạnh để việc triển khai thực hiện Chương trình phát triển nhà ở của tỉnh đảm bảo theo kế hoạch đề ra, phù hợp với tình hình thực tế đã triển khai, đồng chí giao Sở Xây dựng và các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát các dự án đã đề xuất. Sở Tài chính tham mưu cho UBND tỉnh bố trí nguồn ngân sách cho Quỹ phát triển đất để giải phóng mặt bằng và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với các dự án phát triển dân cư, khu đô thị mới theo quy định hiện hành./.

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Phó thủ tướng Lê Văn Thành thăm và tặng quà Tết gia đình chính sách, người nghèo tại Hải Dương(26/01/2022)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2022(21/01/2022)
Lễ tổng kết, trao Giải thưởng khoa học và công nghệ Côn Sơn Hải Dương(18/01/2022)
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII(14/01/2022)
Thành phố Hải Dương cần khẳng định vai trò trung tâm của tỉnh(13/01/2022)
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Triển khai nhiệm vụ năm 2022(13/01/2022)
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Dự án Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ(11/01/2022)
Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Công thương(10/01/2022)
Hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh lần thứ 7(06/01/2022)
Ký thỏa thuận tài trợ nút giao liên thông kết nối đường tỉnh 390 vào đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng(05/01/2022)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp