Thứ năm, 28/10/2021 16:02PM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ ba mươi tư năm 2021

Sáng 16.8, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức họp tuần thứ ba mươi tư. Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Văn phòng UBND tỉnh, qua tổ chức thẩm định, đến nay số thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 là 257 thủ tục ở 3 cấp chính quyền (cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã), hiện thị trên Cổng dịch vụ công tỉnh là 332 thủ tục.

Chủ tịch UNBD tỉnh Triệu Thế Hùng thống nhất triển khai xây dựng 100% thủ tục hành chính (TTHC) đủ điều kiện lên dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, đảm bảo theo các tiêu chí, hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ và Bộ Thông tin Truyền thông. Về lộ trình thực hiện, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đối với một số thủ tục hành chính có khả năng cung cấp lên dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 nhưng không đạt điều kiện tối thiểu 30% trong tổng số hồ sơ tiếp nhận giải quyết trực tuyến mức độ 3 trở lên, Sở Thông tin và truyền thông hướng dẫn các sở, ban, ngành và UBND các cấp tuyên truyền vận động người dân thực hiện. Với một số TTHC còn vướng mắc ở phía Trung ương sẽ chờ sửa đổi, bổ sung. Đối với danh mục TTHC cấp tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh rà soát, tham mưu chỉnh sửa phù hợp tạo sự đồng bộ kết nối, liên thông. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và truyền thông đôn đốc, kiểm tra giám sát các sở, ban, ngành, UBND các cấp thực hiện hiệu quả việc tiếp nhận, giải quyết TTHC thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên cơ sở đó là cơ sở đánh giá chỉ số cải cách hành chính hàng năm. Đối với nguồn kinh phí thực hiện, cần nghiên cứu tránh lãng phí nguồn lực đảm bảo mục tiêu lấy nhu cầu người dùng là trung tâm.

Cho ý kiến về báo cáo Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỷ lệ 1/500, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí theo nội  dung đồ án, với tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch là trên 197 ha, đồng chí giao Sở Xây dựng cùng với đơn vị lập quy hoạch rà soát chính xác ranh giới, diện tích các doanh nghiệp  xung quanh tránh chồng lấn với diện đất khu công nghiệp quy hoạch mới, đặc biệt đảm bảo sự hài hòa đời sống khu vực dân sinh, có  phương án kết nối hạ tầng kỹ thuật hệ thống thoát nước, cốt san nền, đồng bộ, đảm bảo an toàn môi trường.

Báo cáo xin ý kiến về tổ chức các nghi lễ tại Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2021, theo đề xuất của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch không tổ chức các hoạt động hội tại Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2021, các nội dung phần lễ tại lễ tưởng niệm 721 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và tưởng niệm 579 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới Nguyễn Trãi được tổ chức theo quy mô nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo trang trọng. Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí theo đề xuất của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, yêu cầu Sở tiếp thu các ý kiến tham gia tại cuộc họp để bổ sung vào Kế hoạch.

Đồng chí yêu cầu các nghi lễ tổ chức trang trọng, an toàn tiết kiệm đặc biệt đảm bảo theo các quy định và chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh. Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch phối hợp với ngành Y tế, BCĐ phòng chống dịch Covid -19 thành phố Chí Linh trong quá trình tổ chức phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch.

Cũng tại cuộc họp các đại biểu đã xem xét cho ý kiến báo cáo tổng hợp kinh phí thực hiện và khả năng nguồn vốn huy động phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài Chín phối hợp với Sở Y tế đẩy nhanh việc thanh quyết toán đã chi cho công tác phòng chống dịch và xây dựng phương án kinh phí đáp ứng theo từng cấp độ phòng dịch theo Kế hoạch UBND tỉnh đã ban hành.