Trang tổng hợp
English
Thứ năm, 28/10/2021 14:41PM
Tăng cường công tác phòng ngừa, kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các địa phương

Ngày 11.8, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hải Dương và các huyện Gia Lộc, Kim Thành.


Làm việc với thành phố Hải Dương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố cần tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch. Tiến hành truy vết triệt để trong phạm vi rộng hơn, rà soát lại tất cả các địa điểm được bố trí là khu cách ly, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng quân sự và y tế để phân luống hợp lý, kiên quyết không để tình trạng lây nhiễm chéo. Bên cạnh đó, thành phố cũng cần khắc phục một số bất cập như việc khai báo y tế tại các cây xăng dầu, có tình trạng lộn xộn, không đảm bảo an ninh trật tự.

Đối với địa điểm lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Văn hoá xứ Đông hay tại các khu dân cư cũng cần phải chấn chỉnh ngay, ban hành các quy định cụ thể, đảm bảo an ninh trật tự tại các địa điểm lấy mẫu vì nếu không đây sẽ là nguy cơ lây lan mầm bệnh rất lớn. Đồng thời có biện pháp khắc phục ngay tình trạng người dân trốn trạm kiểm soát, vượt rào vào thành phố.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản cũng nhấn mạnh đến việc quản lý các Tổ covid cộng đồng, cần chủ động, quyết liệt hơn nữa. Yêu cầu tất cả người dân phải liên hệ trực tiếp với Tổ covid cộng đồng khai báo những vấn đề phát sinh và cam kết thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Nâng cao ý thức cộng đồng tạo sức mạnh toàn dân trong công tác phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu huyện Gia Lộc quản lý chặt chẽ, thực hiện nghiêm” nhà cách ly với nhà”, hạn chế lây lan dịch bệnh

Kiểm tra trực tiếp tại chốt kiểm soát xã Gia Tân, huyện Gia Lộc. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản yêu cầu huyện lên phương án lấy mẫu xét nghiệm tại một số thôn, xã, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ở thôn Lãng Xuyên, tại khu vực phong toả tiếp tục 3 ngày một lần tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Nguồn lây hiện nay ở Gia Lộc chủ yếu do tổ chức ăn uống, lây lan giữa các thành viên trong gia đình do đó huyện cần quán triệt, yêu cầu nghiêm ngặt nhà cách ly với nhà, không tụ tập tổ chức giao lưu, ăn uống. Về các khu cách ly tập trung, huyện đã khắc phục một số bật cập và cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân sự và y tế đảm bảo thực hiện tốt các quy định phòng dịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của tỉnh làm việc với BCĐ huyện Kim Thành

Làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Kim Thành, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị huyện đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân toàn huyện về nguy cơ lây lan dịch bệnh hiện nay, trong đó có nguy cơ tiềm ẩn từ việc tập trung ăn uống. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp trong huyện cần tích cực tuyên truyền, vận động người dân không tổ chức ăn, uống với các thành viên ngoài hộ gia đình đang sinh sống, tuân thủ nghiêm ngặt 5K và các khuyến cáo của cơ quan chức năng, xác định phương châm “lấy phòng dịch là chính”.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của tỉnh cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Kim Thành thực hiện nghiêm chỉ đạo của tổ công tác, tiến hành  rà soát toàn bộ các hiệu thuốc bán lẻ trên địa bàn, yêu cầu các hiệu thuốc phải phải ký cam kết, lập sổ nhật ký bán thuốc để cập nhật thông tin người đến mua thuốc. Trong trường hợp người mua các loại thuốc để điều trị ho, sốt, người bán thuốc phải khai báo ngay cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay đối với người sử dụng chủng loại thuốc đó.

Sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Kim Thành, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng một số thành viên Tổ công tác đặc biệt của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại chốt kiểm soát dịch bệnh của xã Liên Hòa và công ty TNHH may MayFair.

Tại thời điểm kiểm tra, công ty TNHH may MayFair đang tổ chức cho hơn 1.000 người lao động làm việc tại các phân xưởng dù chưa có quyết định được trở lại hoạt động từ phía cơ quan chức năng

Tại công ty TNHH may MayFair - đây là doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động từ ngày 6.8 để triển khai các biện pháp phòng dịch do xuất hiện ca F0 . Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác ghi nhận doanh nghiệp đang tổ chức cho khoảng trên 1.000 công nhân sản xuất tại các phân xưởng dù chưa được cơ quan chức năng đồng ý trở lại làm việc. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Kim Thành tiến hành xử phạt ở mức cao nhất và buộc doanh nghiệp tạm dừng hoạt động đến khi được cơ quan chức năng kiểm tra đủ điều kiện cho và cho phép hoạt động trở lại.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 27.10.2021(28/10/2021)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ bốn mươi tư(25/10/2021)
Hội nghị trực tuyến về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất(21/10/2021)
Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án của Tập đoàn FLC(07/10/2021)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ bốn mươi mốt(05/10/2021)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 40 năm 2021(27/09/2021)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2021(13/09/2021)
Hội nghị tổng kết năm học 2020 – 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022(08/09/2021)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ ba mươi tư năm 2021(16/08/2021)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ(27/07/2021)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp