Thứ tư, 23/09/2020 21:10PM
Tạm dừng đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới và vận tải khách bằng xe ô tô

Ngày 14/8/2020, Sở Giao thông Vận tải tỉnh ban hành văn bản số 1676/SGTVT-P5 yêu cầu tạm dừng toàn bộ công tác đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và vận tải khách bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố Hải Dương kể từ ngày 14 tháng 8 năm 2020 cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể như sau:

Đối với vận tải khách: Các tuyến cố định, tuyến buýt có tuyến đi và đến bến xe khách trên địa bàn Thành  phố Hải Dương (bao gồm: Bến xe Hải Dương, Bến xe Hải Tân, Bãi đỗ xe tĩnh phía Tây thành phố Hải Dương); Các hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi, xe hợp đồng hoạt động trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Đối với tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có hành trình qua thành phố Hải Dương thì không được dừng, đỗ để đón trả khách tại thành phố Hải Dương và các vùng công bố có dịch Covid-19 khác để đón, trả khách.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi không đi qua thành phố Hải Dương và các vùng công bố có dịch khác vẫn hoạt động bình thường, nghiêm cấm không đi vào địa phận thành phố Hải Dương và các vùng công bố có dịch khác.

Tạm thời đình chỉ có hiệu lực của các phù hiệu xe ô tô do Sở Giao thông vận tải Hải Dương đã cấp cho các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải khách (Phù hiệu xe chạy tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe taxi) đã tạm dừng nêu tại mục 1 của văn bản này.

Tạm dừng hoạt động các bến xe khách trên địa bàn Thành phố Hải Dương (Bến xe Hải Dương, Bến xe Hải Tân, Bãi đỗ xe tĩnh phía Tây Thành phố Hải Dương).

Đối vơi đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ: Tạm dừng tổ chức các hoạt động đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ từ ngày 14/8/2020 đến khi có thông báo mới đối với các Cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn thành phố Hải Dương gồm: Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương; Trung tâm Dạy nghề và sát hạch lái xe Lập Phương Thành; Công ty cổ phần dạy nghề GTVT Hải Dương.

Sở Giao thông vận tải đề nghị Công an tỉnh phối hợp kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài phát thanh và Truyền hình Hải Dương, Báo Hải Dương phối hợp tuyên truyền nội dung văn bản này tới các cơ quan, đơn vị có liên quan được biết, thực hiện.

Tài liệu đính kèm:
- QD1676.SoGTVTHD.pdf