Trang tổng hợp
English
Thứ ba, 20/10/2020 13:05PM
Sơ kết 03 năm thực hiện Đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, sở, phòng
Sáng 27/4, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương sơ kết 03 năm thực hiện Đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng”.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Bộ Trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đánh giá việc thí điểm chọn, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị thông qua thi tuyển là chủ trương đúng đắn của Đảng cần tiếp tục được thực hiện thí điểm, đúc rút kinh nghiệm và chuẩn bị những điều kiện cần thiết để thực hiện ở các địa phương, tổ chức, cơ quan, đơn vị trong cả nước. Đồng thời khẳng định việc đổi mới trong tuyển chọn cán bộ qua thi tuyển là hết sức cần thiết nhằm đảm bảo khách quan, công bằng, từ đó nâng cao được chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, cấp vụ, sở, phòng.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, qua gần 3 năm thực hiện đề án, những người trúng tuyển, được bổ nhiệm vào vị trí cán bộ lãnh đạo, quản lý đều thực sự là những người có đức, có tài làm chuyển biến mọi mặt của tổ chức, cơ quan, đơn vị người đó lãnh đạo, quản lý, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức, cơ quan, đơn vị. Đây là căn cứ thực tiễn rất quan trọng để khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng cần tiếp tục được thực hiện thí điểm, đúc rút kinh nghiệm và chuẩn bị những điều kiện cần thiết để thực hiện ở các địa phương, tổ chức, cơ quan, đơn vị trong cả nước.

Theo báo cáo của 14 cơ quan Trung ương thuộc diện thí điểm thực hiện Đề án, có 12 cơ quan đã tổ chức thi tuyển 29 chức danh cán bộ, lãnh đạo, quản lý cấp vụ và cấp phòng, có 42 ứng viên trúng tuyển: cấp vụ có 32 ứng viên; cấp phòng có 10 ứng viên. Tại 22 địa phương thuộc diện thí điểm thực hiện Đề án, có 17 địa phương đã tổ chức thi tuyển 86 chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp sở và cấp phòng, có 368 ứng viên trúng tuyển: cấp cơ sở có 33 ứng viên; cấp phòng có 335 ứng viên. Tuy nhiên, việc thực hiện Đề án còn một số hạn chế như: việc chuẩn bị và chỉ đạo về nội dung thi tuyển chưa đầy đủ và có những điểm chưa cụ thể, rõ ràng; sự phối hợp hoạt động giữa các cơ quan được giao nhiệm vụ chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án có lúc chưa chặt chẽ, thời gian thực hiện kéo dài ảnh hưởng đến các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị; chưa kết hợp chặt chẽ việc thi tuyển chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý với việc xây dựng vị trí việc làm tại cơ quan, đơn vị; việc thí điểm thi tuyển lãnh đạo, quản lý chưa thu hút đông đảo cán bộ, công chức tham gia…

Phát biểu kết luận, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, Bộ Nội vụ đánh giá cao những đơn vị làm tốt, đồng thời đề nghị những đơn vị làm chưa tốt cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, lựa chọn số lượng vị trí lãnh đạo, quản lý, loại hình cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý phải thực hiện tuyển chọn thông qua thi tuyển để thực hiện.

Trên cơ sở kết quả 3 năm thực hiện đề án tiến hành rà soát, sửa chữa những nội dung cần thiết; có giải pháp khắc phục tốt những hạn chế trong 3 năm qua nhằm đạt được mục tiêu đổi mới công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ, các ngành, các cấp, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý có chất lượng đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công cuộc đổi mới.

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Thông báo phân luồng các tuyến xe buýt, tuyến xe cố định phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh(19/10/2020)
Tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù(07/10/2020)
Huyện Bình Giang tổng kết công tác tuyển quân năm 2020(24/09/2020)
Bộ CHQS tỉnh trao quyết định nhân sự cán bộ quý 3 năm 2020(15/09/2020)
Công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX trên địa bàn thành phố Hải Dương sẽ hoạt động trở lại(31/08/2020)
Tạm dừng đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới và vận tải khách bằng xe ô tô(14/08/2020)
Thông báo khẩn số 2 của Sở Y tế Hải Dương(14/08/2020)
Công an tỉnh Hải Dương triển khai việc đăng ký BKS cho các phương tiện vận tải theo Thông tư 58/2020(06/08/2020)
Liên đoàn Lao động huyện Bình Giang tặng quà công nhân khó khăn(18/05/2020)
Trao giải thưởng sáng tác ảnh thời sự - nghệ thuật tỉnh Hải Dương năm 2020(18/05/2020)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp