Thứ năm, 28/10/2021 15:32PM
Triển khai công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Ngày 23/9/2020, UBND tỉnh ban hành công văn số 3476/UBND-VP yêu cầu Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải chủ động triển khai công tác BHYT sinh viên tới toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường để thống nhất nhận thức và hành động, đảm bảo thực hiện 100% sinh viên tham gia BHYT năm học 2020-2021.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, phổ biến tới sinh viên về các chính sách pháp luật về BHYT và vai trò, ý nghĩa của BHYT đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh viên; Thông báo công khai mức phí BHYT, mức hỗ trợ của nhà nước cho học sinh tham gia BHYT. Tổ chức thu, nộp phí BHYT, hồ sơ học sinh tham gia BHYT theo đúng kế hoạch để ra.

Thực hiện tốt việc quản lý và sử dụng nguồn kinh phí trích lại của quỹ BHYT cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu theo đúng quy định quản lý tài chính hiện hành.

Bảo hiểm xã hội tỉnh hướng dẫn các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh việc khảo sát và tổng hợp, lập danh sách sinh viên tham gia BHYT theo quy định./.

Tài liệu đính kèm:
- thuc hien BHYT hoc sinh, sinh vien.pdf