Thứ tư, 23/09/2020 19:44PM
Kế hoạch đón công dân Hải Dương đang lưu trú tại thành phố Đà Nẵng có nguyện vọng về địa phương

Ngày 28/8/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 3153/KH-UBND về việc hỗ trợ đón công dân Hải Dương đang lưu trú tại thành phố Đà Nẵng có nguyện vọng về Hải Dương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19.

Theo đó, tỉnh sẽ hỗ trợ tất cả công dân Hải Dương đang lưu trú tại thành phố Đà Nẵng có nguyện vọng trở về Hải Dương và đã đăng ký đều được tiếp nhận, hỗ trợ đón về địa phương. Đối tượng đón gồm tất cả công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hải Dương đi làm, đi học, du lịch... hiện đang lưu trú tại Đà Nẵng do dịch Covid-19, có nhu cầu trở về tỉnh Hải Dương, đã đăng ký với thành phố Đà Nẵng (qua Sở Lao động Thương binh và Xã hội) hoặc với tỉnh Hải Dương (qua UBND các huyện, thị xã, thành phố).

Dự kiến, số lượng người được đón từ Đà Nẵng khoảng 60-70 người; thời gian đón vào hồi 14 giờ 00 phút ngày 07/9/2020.

Địa điểm đón tại Đà Nẵng, xe ô tô từ Hải Dương vào vị trí tập kết tại Đà Nẵng (vị trí tập kết do Đà Nẵng quy định) tiếp nhận toàn bộ số công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hải Dương đã đăng ký trở về Hải Dương, có giấy xác nhận hoàn thành cách ly (nếu thuộc đối tượng cách ly) và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 được xét nghiệm trong thời gian từ 03 ngày tính đến ngày đón.

Tại Hải Dương, xe đón công dân Hải Dương từ Đà Nẵng trở về tập kết tại Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương, số 241, đường Nguyễn Lương Bằng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Đối với những người có Giấy xác nhận hoàn thành cách ly (nếu thuộc đối tượng phải cách ly) và những người có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí người, phương tiện đón từ điểm tập kết trở về gia đình. Công dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà, có sự giám sát của cơ quan y tế địa phương.

Đối với những người trong diện phải cách ly tập trung (do cơ quan y tế chỉ định) sẽ được đưa về khu vực cách ly tập trung (địa điểm các ly tập trung do ngành y tế đề xuất) để thực hiện cách ly theo quy định.

Phương tiện đưa đón bằng xe ô tô, gồm 3-4 xe, loại xe 45 chỗ ngồi (để đảm bảo giãn cách) và xe ô tô dẫn đường; Trên mỗi xe để lại 01 hàng ghế cuối xe và được ngăn cách bởi tấm chắn ni lông để dự phòng cách ly công dân có một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở,... Mỗi xe đón công dân sẽ bao gồm: 02 lái xe, 01 cán bộ y tế.

File đính kèm:

Ke hoach don cong dan Da Nang ve HD 28.8.2020.pdf