Trang tổng hợp
English
Thứ tư, 23/09/2020 20:58PM
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa có công văn gửi các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX, Trung tâm GDTX - Ngoại ngữ và Tin học trên địa bàn tỉnh đề nghị thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

Trong đó nêu rõ, thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nƣớc Nguyễn Phú Trọng; các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và các cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

 Giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát những cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã đi từ Đà Nẵng và các vùng có dịch trở về địa phương từ ngày 01/7/2020. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đi từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về chưa qua 14 ngày phải tự cách ly tại nhà/nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế, chủ động kiểm tra thân nhiệt, khi có triệu chứng bất thƣờng nhƣ sốt, ho, khó thở... cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

 Thực hiện nghiêm Công văn số 2832/BGDĐT-QLCL ngày 30/7/2020 của Bộ GDĐT về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tiến hành rà soát, cập nhật tình hình, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm: F0, F1, F2, và các đối tượng khác để có phương án tổ chức thi phù hợp. Mỗi điểm thi chuẩn bị 02 phòng thi dự phòng. Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, cán bộ làm điểm thi dự phòng.

 Ban Chỉ đạo đề nghị các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX, Trung tâm GDTX - Ngoại ngữ và Tin học trên địa bàn tỉnh phải tiến hành rà soát đảm bảo đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, chuẩn bị đầy đủ nƣớc sát khuẩn, xà phòng và nguồn nƣớc sạch để rửa tay; nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của chính quyền địa phương. Lãnh đạo các nhà trường duy trì liên hệ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.

 Quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới như: đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.... Tất cả các thí sinh, cán bộ tham gia Kỳ thi thực hiện nghiêm việc tự kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, nếu có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở... cần báo cáo điểm thi kịp thời.

 Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo nhanh những sự việc bất thường về Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 của tỉnh qua Sở Giáo dục và Đào tạo (Ông Phạm Văn Khanh - Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lƣợng giáo dục; điện thoại: 0988 440 766); đồng thời báo cáo nhanh về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, phường, thị trấn để kịp thời xử lý những tình huống khẩn cấp của đơn vị.

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Tiếp tục phòng, chống dịch covid – 19 trong trạng thái bình thường mới(22/09/2020)
Kế hoạch tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2020(15/09/2020)
Các trung tâm ngoại ngữ tin học được hoạt động trở lại(11/09/2020)
Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 – 2021(10/09/2020)
Không để trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi bị lợi dụng(07/09/2020)
Thiết lập vùng cách ly y tế tại 1 cụm dân cư (huyện Gia Lộc) để phòng, chống dịch Covid 19(31/08/2020)
Kế hoạch đón công dân Hải Dương đang lưu trú tại thành phố Đà Nẵng có nguyện vọng về địa phương(31/08/2020)
UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19(31/08/2020)
Tăng cường công tác tiếp công dân, nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh(18/08/2020)
Tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid – 19 trên diện rộng(18/08/2020)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp