Trang tổng hợp
English
Thứ tư, 23/09/2020 20:25PM
Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Ngày 31/7/2020, UBND tỉnh ban hành công văn số 2763/UBND-VP về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh covid – 19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố đề cao trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phát huy mạnh mẽ phương châm 4 tại chỗ; bình tĩnh, chủ động ứng phó mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là nhưng không được gây hoang mang, mất ổn định trong dân.

Các cơ quan, đơn vị trong tỉnh dừng việc tổ chức đoàn đi tham quan, du lịch ở các tỉnh Miền Trung và di chuyển bằng phương tiện máy bay. Các trường hợp đi ra ngoài tỉnh từ 02 ngày trở lên hoặc đi 01 ngày đến vùng có dịch, khi về phải khai báo y tế. Cán bộ, công chức, viên chức đi từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về phải tự cách ly tại nhà và làm việc theo chế độ trực tuyến. Các hội nghị đông người phải thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang. Tạm dừng các hoạt động có qui mô đông người có yếu tố tỉnh ngoài tham gia, tổ chức trên địa bàn tỉnh (từ 50 người trở lên).

Các cơ quan thông tấn, báo chí, Đài phát thanh các huyện, thị xã, thành phố, Đài Truyền thanh các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch.

Sở Y tế tập trung tổng rà soát quy trình khám, chữa bệnh để đảm bảo không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế; rà soát hệ thống cơ sở vật chất, nguồn lực để tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. Trước hết là phương tiện, vật tư phục vụ cho xét nghiệm trên diện rộng và cán bộ lực lượng chuyên môn đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

Đồng thời, Khẩn trương tổng rà soát, truy vết những người có liên quan đi từ thành phố Đà Nẵng về Hải Dương (có danh sách từng người cụ thể), báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh theo qui định.

Công an tỉnh chỉ đạo cơ quan Công an địa phương tăng cường công tác quản lý chặt chẽ người nước ngoài trên địa bàn tỉnh; tập trung tổng rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, đưa vào khu cách ly; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép. Phối hợp với y tế và các địa phương rà soát, lập danh sách chi tiết toàn bộ những trường hợp trở về Hải Dương từ vùng dịch (Đà Nẵng và một số tỉnh, thành liên quan) yêu cầu thực hiện khai báo y tế và cách ly theo qui định. Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch COVID-19 gây hoang mang trong dư luận.

UBND các huyện, thị xã, thành phố  khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của địa phương mình, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng đối tượng, phân loại, lập danh sách toàn bộ những trường hợp trên địa bàn khu dân cư, thôn (đội) đi đến, về từ vùng dịch khác nhau (Thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh thành có dịch khác), chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới./.

Tài liệu đính kèm:
- tang cuong phong chong covid (1).pdf
        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Tiếp tục phòng, chống dịch covid – 19 trong trạng thái bình thường mới(22/09/2020)
Kế hoạch tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2020(15/09/2020)
Các trung tâm ngoại ngữ tin học được hoạt động trở lại(11/09/2020)
Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 – 2021(10/09/2020)
Không để trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi bị lợi dụng(07/09/2020)
Thiết lập vùng cách ly y tế tại 1 cụm dân cư (huyện Gia Lộc) để phòng, chống dịch Covid 19(31/08/2020)
Kế hoạch đón công dân Hải Dương đang lưu trú tại thành phố Đà Nẵng có nguyện vọng về địa phương(31/08/2020)
UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19(31/08/2020)
Tăng cường công tác tiếp công dân, nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh(18/08/2020)
Tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid – 19 trên diện rộng(18/08/2020)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp