Thứ bảy, 15/08/2020 09:24AM
Tăng cường công tác phòng, chống dịch trong điều kiện bình thường mới

Ngày 03/7/2020, BCĐ phòng, chống dịch bệnh covid-19 ban hành công văn số 2364/BCĐ-PCD gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã thành phố trong tỉnh yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó,  nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa thúc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng chống dịch hiệu quả trong điều kiện bình thường mới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các địa phương và người dân tiếp tục phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh COVID-19 từ bên ngoài, kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh (lưu ý các trường hợp nhập cảnh qua đường mòn, lối mở rồi vào tỉnh) tuyệt đối không chủ quan, lơ là; thực hiện biện pháp cách ly phù hợp đối với người nhập cảnh, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng (đã có trường hợp nhập cảnh vào tỉnh theo đường mòn, lối mở nhưng được phát hiện kịp thời và xét nghiệm âm tính với COVID-19).

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi nhất và thực hiện một cách nhân văn việc nhập cảnh của các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, công dân Việt Nam trở về tỉnh nhƣng phải bảo đảm không để nguồn bệnh xâm nhập, lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh; tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công văn số 2124/BCĐ-PCD ngày 19/6/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh về tăng cƣờng công tác kiểm tra, giám sát các khách sạn được trưng dụng làm nơi cách ly y tế tập trung.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, phát hiện và thông báo kịp thời cho các cơ quan chức năng biết các trường hợp nhập cảnh về địa phương mà không khai báo./.

Tài liệu đính kèm:
- Tang cuong cong tac phong chong dich new.pdf