Thứ bảy, 15/08/2020 08:56AM
Cách ly với người đến từ hoặc đi qua vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam

Ngày 27/02/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh (BCĐ) ban hành công văn số 556/CV – BCĐ yêu cầu các đơn vị thực hiện việc cách ly với người đến từ hoặc đi qua vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo đó,  BCĐ yêu cầu Đối với các trường hợp (người nước ngoài hoặc người Việt Nam) đến từ hoặc đi qua vùng có dịch (nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh), không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở trên địa bàn thành phố Hải Dương thuộc diện phải cách ly tập trung được cách ly tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hải Dương phải đảm bảo công tác y tế, hậu cần và an ninh tại khu cách ly của Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Đối với các trường hợp người nước ngoài đến từ hoặc đi qua vùng có dịch (nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh), không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở thuộc diện phải cách ly tập trung phải được cách ly tại Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố. Khi điều kiện của Trung tâm Y tế tuyến huyện không đảm bảo thực hiện việc cách ly thì các đối tượng trên được chuyển lên Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương để cách ly (trước khi chuyển viện, Giám đốc Trung tâm y tế tuyến huyện trực tiếp báo cáo lãnh đạo Sở Y tế).

Đối với các trường hợp thuộc diện phải cách ly tập trung tự đến khám bệnh tại các bệnh viện tuyến tỉnh, không có chỉ định nằm viện, yêu cầu Bệnh viện liên hệ với Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố (nơi cư trú của đối tượng). Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố chủ động cho xe đón các đối tượng này về cách ly tại Trung tâm theo qui định.

Các nội dung khác thực hiện theo qui định tại Văn bản số 322/BCĐ-PCD ngày 25/02/2020 của Ban chỉ đạo.

BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu trước khi chuyển các đối tượng lên cách ly tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, yêu cầu các đơn vị điện thoại trước cho TS Nguyễn Hằng Lan - Giám đốc Bệnh viện theo số điện thoại 0988.161.298.

Trong quá trình triển khai thực hiện có gì vướng mắc, đề nghị các đơn vị báo cáo ngay về Sở Y tế (qua Phòng Nghiệp vụ Y, đt 02203.847.314) để được hướng dẫn giải quyết./.