Thứ ba, 18/02/2020 02:59AM
Kế hoạch Đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCo

Ngày 03/2/2020, BCĐ Phòng, chống dịch bệnh nCoV Tỉnh ban hành Kế hoạch số 280/KH-BCĐ về việc Đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Mục tiêu nhằm phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số mắc và tử vong do dịch bệnh viêm đƣờng hô hấp cấp do nCoV gây ra.

Theo đó, BCĐ yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch nCoV tuyến tỉnh chỉ đạo, điều hành phối hợp giữa các sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên toàn tỉnh. Tổ chức phối hợp giữa các sở, Ban, ngành, cơ quan thuộc tỉnh với các cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hải Dương và các đoàn thể nhân dân nhằm huy động nguồn lực tham gia và hỗ trợ thực hiện kế hoạch khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Bên cạnh đó, cần tổ chức thực hiện và đôn đốc kiểm tra các sở, ngành và địa phuơng thực hiện Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đánh giá mức độ nghiêm trọng đề xuất cấp có thẩm quyền ban bố tình trạng khẩn cấp (theo Pháp lệnh tình trạng khẩn cấp ngày 23/3/2000 của Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam).

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi đơn vị, các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện ở ngành mình. đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch xâm nhập, đặc biệt đối với giám sát bệnh ở những người mới từ vùng có dịch trở về.

Nội dung chi tiết xem tại file đính kèm:
KH PCD Corona theo cac cap do new.pdf