Thứ bảy, 15/08/2020 09:09AM
Công điện của Chủ tich UBND tỉnh về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công điện yêu cầu các ngành chức năng và các huyện, thành phố, thị xã theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh và tăng cường các biện pháp phòng chống.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành y tế tăng cường giám sát dịch bệnh truyền nhiễm tại cơ sở điều trị và trong cộng đồng. Đặc biệt là những trường hợp viêm phổi nặng nghi do vi rút, những trường hợp có yếu tố dịch tễ đi, đến vùng có dịch. Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly; buồng bệnh cách ly, cơ số thuốc, trang thiết bị y tế, hóa chất, thuốc điều trị, thuốc kháng vi rút và phương tiện sẵn sàng tổ chức giám sát điều tra lấy mẫu xét nghiệm xử lý ổ dịch, thu dung cấp cứu điều trị bệnh nhân. Củng cố “Đội đáp ứng nhanh” tại các đơn vị y tế trực 24/24h; phát hiện những vấn đề phát sinh và xử lý kịp thời.

Các địa phương, ban, ngành liên quan căn cứ yêu cầu trong công điện của Chủ tịch UBND tỉnh tiến hành thực hiện các biện pháp để chủ động phòng chống dịch bệnh...