Thứ ba, 25/02/2020 12:13PM
Tăng cường bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Ngày 09/12/2019, UBND tỉnh ban hành công văn số 4331/UBND-VP về việc Tăng cường bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành. các huyện tập trung đẩy mạnh phòng ngừa xã hội, thực hiện công tác tuyên truyền đến mỗi cán bộ, hội viên, đoàn viên, nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm. Huy động các lực lượng, thực hiện đồng bộ giải pháp thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 14/02/2020).

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Triển khai các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại địa bàn tỉnh; Tăng cường quản lý xuất nhập cảnh, người nước ngoài; bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh mạng, an ninh trong dân tộc, tôn giáo, bảo vệ bí mật nhà nước.

Tăng cường đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm hình sự, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”; đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn, xuyên quốc gia, các tụ điểm sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; Thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hải Dương về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tăng cường công tác phát hiện, quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và pháo. Chủ động phát hiện, đấu tranh, xử lý với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ; đặc biệt là các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và kiềm chế tai nạn giao thông, hạn chế thấp nhất xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông, cháy, nổ trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu Xuân, nhất là tại các địa bàn thành phố, thị xã, tuyến đường trọng điểm, trụ sở cơ quan Đảng, nhà nước, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, chợ, nơi tập trung đông dân cư, nơi tổ chức lễ hội...; tổ chức hướng dẫn, phân luồng bảo đảm cho nhân dân lưu thông an toàn trước, trong và sau các kỳ nghỉ lễ.

Các cơ quan báo chí kịp thời đưa tin, bài tuyên truyền về công tác đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán; chủ động hơn nữa việc tuyên truyền, định hướng dư luận trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT; tích cực đưa tin, bài tuyên truyền, cổ vũ, động viên các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt của các tập thể, cá nhân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đề nghị Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị trong tỉnh phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an và các cấp, các ngành trong công tác bảo đảm ANTT phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.