Trang tổng hợp
English
Thứ ba, 25/02/2020 11:55AM
Tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 201

Ngày 8-5, Chủ tịch UBND tỉnh vừa chỉ thị về việc Tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành và các đơn vị có liên quan thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ sau:

1.Sở Giáo dục và Đào tạo

Hoàn thành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức kỳ thi; dự báo sát thực tế các khó khăn vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình thực hiện để có phương án xử lý kịp thời, hiệu quả; chủ động phối hợp với các ngành chức năng liên quan của tỉnh, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục, các Hội đồng thi chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt kỳ thi; tăng cường công tác truyền thông nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết về kỳ thi; giải đáp đầy đủ, kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến kỳ thi. Chỉ đạo các trường thực hiện tốt kế hoạch ôn thi tốt nghiệp cho học sinh đang học lớp 12, thí sinh chưa tốt nghiệp năm trước; tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện chương trình chính khoá và ôn tập cho học sinh; chỉ đạo chặt chẽ công tác kiểm tra, thanh tra; chủ động phát hiện, ngăn ngừa và kịp thời xử lý các sai phạm; tăng cường thanh tra coi thi, chấm thi, giải quyết khiếu nại về thi trung học phổ thông quốc gia và thi tuyển sinh vào lớp10 trung học phổ thông. Quán triệt tới từng cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ ở các hội đồng coi, chấm thi phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, nắm vững, thực hiện nghiêm túc Quy chế và các văn bản hướng dẫn về thi. Không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong quá trình tổ chức thực hiện các kỳ thi trên địa bàn tỉnh. Tổ chức cho học sinh học tập quy chế thi; tăng cường tuyên truyền để nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội, làm cho cán bộ, giáo viên và người học có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về kỳ thi và thực hiện nghiêm túc quy chế thi.

2. Sở Tài chính

Phối hợp với Sở Giáo dục, UBND các huyện, thành phố xây dựng phương án tài chính, đảm bảo kinh phí phục vụ kỳ thi đầy đủ, kịp thời theo chế độ chính sách.

3. Công an Tỉnh

Chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, đặc biệt là công tác bảo mật đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi; đảm bảo an toàn khu vực in sao đề thi, khu vực chấm thi; đảm bảo an toàn giao thông; an ninh trật tự tại các địa điểm thi trong các ngày thi.

4. Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

Chỉ đạo Điện lực các huyện, thành phố có kế hoạch đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện cho các địa điểm in sao đề thi, các ban coi thi, chấm thi trong suốt thời gian tổ chức kỳ thi.

5. Sở Thông tin và Truyền thông

Chỉ đạo các cơ quan truyền thông, báo chí của tỉnh thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về các kỳ thi; chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin đảm bảo các điều kiện về cơ sở hạ tầng viễn thông tạo điều kiện cho việc công bố kết quả thi, điều chỉnh nguyện vọng, đăng ký xét tuyển và chuyển phát hồ sơ nhập học của thí sinh; đảm bảo việc thông tin liên lạc giữa các cấp chỉ đạo thi được thông suốt.

6. Sở Y tế

Chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch bảo vệ sức khỏe, chuẩn bị đủ thuốc, cử cán bộ y tế trực tiếp tham gia bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh tại các điểm coi thi, chấm thi.

Có phương án hỗ trợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đề phòng, ngăn ngừa các loại dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa phương, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chú trọng ở địa bàn có đặt điểm thi; kịp thời xử lý các tình huống khi có dịch bệnh hoặc ngộ độc thực phẩm xảy ra nơi có địa điểm tổ chức thi;

7. Báo Hải Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh

Chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên truyền, đăng tải các thông tin liên quan về các kỳ thi như: ngày thi, môn thi, quy chế thi, kế hoạch tổ chức các kỳ thi... để các bậc phụ huynh, học sinh và nhân dân biết cùng phối hợp thực hiện, giúp cho kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, an toàn, khách quan, đúng quy chế.

8. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố

Chỉ đạo các ban ngành ở địa phương tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức tốt kỳ thi tại địa phương; đảm bảo trật tự an toàn tuyệt đối cho khu vực bên ngoài các điểm thi.

Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn có đặt địa điểm thi chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Vận động các tổ chức đoàn, đội, hội… quan tâm chăm lo cho con em học tập tốt, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em tích cực ôn tập để kỳ thi đạt kết quả cao.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Quy chế văn hóa công sở của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương(24/02/2020)
Tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp trong trường học(11/02/2020)
Khuyến cáo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona(11/02/2020)
Tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa(10/02/2020)
Đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ(07/02/2020)
Học sinh tiếp tục nghỉ học đến ngày 16/2/2020(07/02/2020)
Chủ động phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và ở người(06/02/2020)
Tăng cường phòng, chống dịch do vi rút Corona gây ra(05/02/2020)
Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut(05/02/2020)
Kế hoạch Đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCo(05/02/2020)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp