Thứ ba, 20/10/2020 13:45PM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 39

Sáng 21/9, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức cuộc họp tuần thứ 39 để nghe và cho ý kiến vào báo cáo đề xuất của các ngành, địa phương. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh đã nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án ý tưởng Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà ở hỗn hợp cao tầng Ngô Quyền, phường Thanh Bình;  Phương án Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư mới cẩm Khê, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương. Trong đó, ý tưởng Quy hoạch xây dựng Khu nhà ở hỗn hợp cao tầng Ngô Quyền bao gồm khu nhà ở thấp tầng, nhà văn hoá khu dân cư và vườn hoa cây xanh phục vụ nhu cầu nhà ở và khu nhà ở cao tầng bao gồm các chức năng nhà chung cư căn hộ, shophouse, thương mại dịch vụ, công cộng. Qua nghe đề xuất của Sở Xây dựng và ý kiến của các ngành, lãnh đạo UBND tỉnh cơ bản nhất trí với ý tưởng Quy hoạch. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND thành phố xem xét đề xuất điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch phân khu và tiến hành các trình tự thủ tục liên quan đến đất đai tại khu vực đề xuất quy hoạch. Quy hoạch phải đảm bảo bố trí đủ diện tích các công trình công cộng, cây xanh... theo quy định. Đối với Phương án Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư mới cẩm Khê, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Xây dựng tiếp thu ý kiến của các ngành, điều chỉnh nội dung quy hoạch cho phù hợp, đảm bảo không phá vỡ cấu trúc dân cư hiện có và các khu chức năng khác của khu dân cư lân cận; tạo không gian kiến trúc mới kết nối hài hoà với khu vực cũ.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành đã nghe lãnhd đạo UBND thành phố Hải Dương báo cáo về tình hình triển khai các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Hải Dương, bao gồm: Dự án hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía nam đường Việt Hoà, phường Việt Hoà; Dự án Xây dựng đường vành đai 1, thành phố Hải Dương; Dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Công Đán; Dự án cải tạo, mở rộng đường Tuệ Tĩnh; Dự án cải tạo sân vận động thành phố Hải Dương; Dự án phát triển giao thông đô thị thành phố; quy hoạch Dự án khu tái định cư phường Hải Tân, Khu dân cư phía Tây phường Tứ Minh; quy hoạch phân khu hai bên tuyến đường vành đai 1 và báo cáo phương án di chuyển các hộ dân tại khu tập thể Máy Bơm. Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với nội dung báo cáo của UBND thành phố, đồng thời yêu cầu UBND thành phố cần quan tâm xem xét bố trí nguồn lực để triển khai, có thứ tự ưu tiên triển khai các công trình hợp lý để tận dụng nguồn lực, đảm báo các dự án thực hiện phải tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội và cải tạo không gian đô  thị cho thành phố.