Thứ tư, 23/09/2020 20:01PM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 38

Sáng 14/9, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức cuộc họp tuần thứ 38. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo kế hoạch triển khai thực hiện công tác rà soát, quản lý bảo vệ quỹ đất sản xuất nông nghiệp cho năng suất chất lượng cao trên địa bàn tỉnh. Các nội dung triển khai bao gồm thống kê hiện trạng sử dụng, phân bổ diện tích đất nông nghiệp, xác định diện tích đất nông nghiệp cần phải duy trì, nhu cầu về quỹ đất phục vụ cho phát triển các ngành phi nông nghiệp...Thời điểm rà soát hiện trạng quỹ đất nông nghiệp được thực hiện thống nhất tính đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2019; thời điểm rà soát các quy hoạch, dự án có sử dụng đất nông nghiệp được thực hiện thống nhất tính đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2020.
Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình theo nội dung báo cáo. Việc rà soát quỹ đất nông nghiệp cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ, chính xác. Việc định hướng các quy hoạch, dự án có chuyển đổi mục đích đất nông nghiệp sang mục đích khác cần phải được nghiên cứu kỹ, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của địa phương và có tính khả thi cao phù hợp với quy hoạch chung của ngành và quy hoạch của tỉnh.

Về phương án Điều chỉnh cục bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật thuộc Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư mới thôn Phủ, xã Thái Học và thôn Nhuận Đông xã Bình Minh, huyện Bình Giang, tỷ lệ 1/500, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình theo các nội dung báo cáo điều chỉnh về hạng mục san nền; giao thông, cấp thoát nước, đảm bảo khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài dự án.

Báo cáo phương án ý tưởng Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư mới tại địa bàn phường Tân Hưng và xã Ngọc Sơn, thành phố Hải Dương. Quy mô nghiên cứu quy hoạch khoảng 250ha, phía Bắc giáp đất dân cư hiện trạng phường Hải Tân và Sông Đọ; phía Nam giáp trụ sở UBND phường Tân Hưng và đất dân cư hiện trạng thôn Liễu Tràng, Thanh Liễu; phía Đông giáp nghĩa trang Cầu Cương và sông Đọ; phía Tây giáp dân cư hiện trạng thôn Khuê Liễu và sông Đọ. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu rà soát lại quy hoạch các công trình công cộng, thể thao, văn hóa….đồng thời lưu ý tới vấn đề xử lý nước thải và quy hoạch hệ thống giao thông.

Cho ý kiến đề xuất nội dung Nhiệm vụ, đồ án Điều chỉnh cục bộ khu vực phía Đông Đại lộ Võ Nguyên Giáp thuộc Quy hoạch phân khu xây dựng, tỷ lệ 1/200 Khu liên hợp Văn hóa, thể thao, Giáo dục, Y tế và khu dân cư kết hợp dịch vụ thương mại phía Nam thành phố Hải Dương và Quy hoạch chi tiết xây dựng, tỷ lệ 1/500 Khu đô thị phía Nam cầu Lộ Cương, thành phố Hải Dương; Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình theo các nội dung báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn tiêp thu các ý kiến tham gia tại cuộc họp hoàn chỉnh nội dung báo cáo, đối với phương án quy hoạch hạ tầng giao thông đảm bảo đồng bộ khớp nối với khu vực. Các khu tái định cư, nhà ở xã hội cần được xem xét, bố trí hợp lý./.