Thứ tư, 23/09/2020 18:54PM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 17/8/2020

Chiều 17/8, đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cuộc họp Lãnh đạo UBND tỉnh để nghe và giải quyết một số nội dung công việc do các sở, ngành báo cáo.

Tại cuộc họp, Sở Xây dựng báo cáo Kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu công trình hạ tầng kỹ thuật thuộc Dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư mới xã Cẩm Điền - Lương Điền, huyện Cẩm Giàng.

Qua nghe báo cáo và ý kiến tham gia của các sở, ngành; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái cơ bản nhất trí các nội dung trong báo cáo. Đồng thời đề nghị Sở Xây dựng hướng dẫn nhà đầu tư triển khai các bước liên quan theo quy định. Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức đo trích lục bổ sung bản đồ địa chính phạm vi dự án đã được nghiệm thu, bàn giao. UBND huyện Cẩm Giàng đôn đốc, giám sát Chủ đầu tư trong quá trình thực hiện khắc phục các tồn tại trước khi nghiệm thu bàn giao chính thức.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị nhà đầu tư thi công hoàn thành khối lượng, hoàn thành công trình và nộp tiền vào ngân sách theo quy định.

Đối với Báo cáo tiến độ và kết quả thực hiện Đề án Biên soạn lịch sử tỉnh Hải Dương từ khởi thủy đến năm 2015, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Dương Thái cơ bản đồng tình đối với các nội dung báo cáo của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch; đồng thời nhấn mạnh việc biên soạn lịch sử là hết sức cần thiết. Đề nghị Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao & Du lịch hoàn thành báo cáo trình UBND tỉnh để trình cấp uỷ, làm căn cứ để triển khai các công việc tiếp theo.

Ngoài ra, tại cuộc họp Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất ban hành Kế hoạch tổ chức xét và trao giải thưởng “Văn học nghệ thuật Côn Sơn - Hải Dương” lần thứ VIII, giai đoạn 2016-2020. Đồng chí yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Hội VHNT tỉnh xây dựng dự thảo, xét và trình UBND tỉnh ký các văn bản liên quan tới công tác tổ chức chấm, xét và trao tặng Giải thưởng VHNT Côn Sơn – Hải Dương lần thứ VIII, giai đoạn 2016 – 2020.