Thứ ba, 20/10/2020 13:58PM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 24/6/2020

Sáng 24/6, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe và giải quyết một số nội dung công việc do các sở, ngành báo cáo. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành đã nghe và cho ý kiến đối với báo cáo về việc quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư mới thôn Thượng Dương, xã Nam Trung, huyện Nam Sách, tỷ lệ 1/500.

Theo báo cáo, Khu dân cư mới thôn Thượng Dương với tổng diện tích quy hoạch 81.146,0m2, quy mô dân số dự kiến 1.000 người, có vị trí quy hoạch phía Bắc giáp đường trục xã, phía Nam và phía Đông giáp đất canh tác, phía Tây giáp đường dẫn cầu Hàn.

Qua nghe báo cáo của đơn vị tư vấn, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí đối với đề xuất của UBND huyện Nam Sách về việc Quy hoạch xây dựng khu dân cư Thượng Dương. Đồng thời đề nghị cơ quan tư vấn, UBND huyện Nam Sách tiếp thu ý kiến của các sở, ngành bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo hướng đến mục tiêu xây dựng khu đô thị bao gồm các công trình công cộng và nhà ở có kiến trúc hiện đại, quy mô; hệ thống hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh, đảm bảo sự kết nối phù hợp giữa khu dân cư mới với các khu vực xung quanh. Tạo cơ sở pháp lý để quản lý xây dựng trong các khu dân cư cũng như khai thác, sử dụng hiệu quả quỹ đất, từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng cơ sở tại địa phương. Cần đặc biệt lưu ý đến hệ thống cốt nền, hệ thống hạ tầng giao thông đảm bảo tính đồng bộ, kết nối với khu dân cư xung quanh.

Đối với quy hoạch khu thương mại dịch vụ với quy mô 12 tầng, cần xem xét lại cho phù hợp vừa đảm bảo tính pháp lý, vừa đảm bảo với thực tiễn, tầm nhìn quy hoạch lâu dài.

Đối với Báo cáo xin ý kiến về phương án quy hoạch nút giao khu vực thị trấn Phú Thái và tháo gỡ khó khăn khi triển khai các quy hoạch đô thị tại trung tâm huyện, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đề nghị xem xét, nghiên cứu ở Vị trí số 1 (nút trung tâm Km73 QL5A), vừa đảm bảo tính khả thi, vừa đảm bảo tính cấp thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giao thông vận tải nghiên cứu kỹ báo cáo, tính toán thêm một số yếu tố khác nhất là khu vực lưu thông với địa bàn huyện Kinh Môn để bổ sung, hoàn thiện đảm bảo tính khả thi nhất.