Thứ tư, 15/07/2020 16:11PM
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5 (lần 2)

Sáng 27/5/2020, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5 (lần 2) để nghe và cho ý kiến vào nội dung báo cáo của các sở, ngành. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu nghe và cho ý kiến đối với Tờ trình của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc đề nghị sửa đổi, bổ sung Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái cơ bản nhất trí đối với nội dung tờ trình sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Hải Dương ban hành theo Quyết định số 37/2014/QĐ-UBND ngày 22 tháng 12 năm2014 của UBND tỉnh. Đồng chí yêu cầu Cơ quan soạn thảo tiếp thu các ý kiến của các sở, ngành để bổ sung hoàn thiện báo cáo sớm ban hành trong thời gian sớm tới.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các sở, ngành có liên quan, lãnh đạo UBND tỉnh và các thành viên UBND tỉnh cơ bản nhất trí với các nội dung báo cáo của Sở Nội vụ gồm: Tờ trình về việc thành lập Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Kinh Môn, trực thuộc UBND thị xã Kinh Môn; Tờ trình về việc giao số lượng và bố trí cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Hải Dương; Tờ trình Dự thảo quy định khoán số lượng, mức phụ cấp, định mức kinh phí chi phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn và khu dân cư; khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã, thôn và khu dân cư trên địa bàn tỉnh Hải Dương; Tờ trình về việc ban hành Quy chế tuyển dụng công chức cấp xã; Tờ trình Dự thảo Quy định về luân chuyển vị trí công tác đối với công chức lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan hành chính Nhà nước và người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí đối với 05 báo cáo của Sở Nội vụ.

Đồng chí yêu cầu Sở Nội vụ tiếp thu các ý kiến đóng góp, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ của Ban quản lý đối với các cơ quan của thị xã, tỉnh cũng như loại hình đơn vị sau khi thành lập là gì để xây dựng cơ chế quản lý phù hợp. Đối với dự thảo Quy định về luân chuyển vị trí công tác đối với công chức lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan hành chính nhà nước và người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh cần dựa theo nguyên tắc, tiêu chuẩn, điều kiện luân chuyển vị trí công tác đảm bảo phù hợp với từng đơn vị. Cần quy định rõ luân chuyển thuộc thẩm quyền quyết định của cơ quan quản lý công chức cho phù hợp thực tế. Việc luân chuyển vừa đảm bảo thay đổi môi trường làm việc, vừa gắn với phòng chống tham nhũng và cải cách thủ tục hành chính. Trong luân chuyển cần đánh giá cán bộ một cách khách quan, công minh.

Cũng trong phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái cơ bản nhất trí với các báo cáo của Sở Tài chính về việc phê duyệt giá tạm thời cho các danh mục dịch vụ sự nghiệp công có sử dụng NSNN năm 2020.

Ngoài ra, tại cuộc họp, các đại biểu nghe và tham giá ý kiến đối với Tờ trình về việc ban hành Quy chế phối hợp quản lý các Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương của Sở Công thương.