Chủ nhật, 07/06/2020 07:05AM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 13/4/2020

Sáng ngày 13/4, đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cuộc họp Lãnh đạo UBND tỉnh để nghe và cho ý kiến về một số nội dung do các sở, ngành báo cáo.

Tại cuộc họp, các đại biểu dự họp nghe và cho ý kiến đối với báo cáo đè xuất bổ sung chi phí cải tạo các nút giao thông vào dự án: Các tuyến đường giao thông chính Khu Thương mại – Du lịch – Văn hóa và Đô thị mới phía Tây thành phố Hải Dương của Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội.

Qua nghe báo cáo và ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Đồng chí yêu cầu Nhà đầu tư rà soát, hoàn thiện các thủ tục có liên quan đến việc cải tạo các nút giao đã thi công đảm bảo đúng nguyên tắc được phê duyệt. Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND thành phố Hải Dương và các Sở, ngành liên quan nghiên cứu, làm rõ các hồ sơ thủ tục pháp lí của dự án; tổ chức thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh dự án; xem xét, cân đối nguồn lực để quyết toán đảm bảo vừa đúng với các tiêu chí trong Luật Đầu tư công, vừa đảm bảo với tình hình thực tiễn hiện nay.

Đối với báo cáo lựa chọn phương án thiết kế công trình cầu số 01, 02 vào Đảo Ngọc (phân khu B) thuộc Dự án Khu Thương mại – Du lịch – Văn hóa và Đô thị mới phía Tây thành phố Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình đối với phương án thi công hai cây cầu  qua Đảo Ngọc. Tuy nhiên, cần nghiên cứu, tính toán kỹ hơn về quy mô chiều rộng nhằm vừa đảm bảo về kỹ thuật, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn cho Khu đô thị.

Cần đưa ra ít nhất 2 phương án cho mỗi cây cầu để lựa thống nhất lựa chọn cho phù hợp, đáp ứng với cảnh quan và kiến trúc xung quanh.