Trang tổng hợp
English
Thứ tư, 23/09/2020 19:16PM
Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Tối 2.2, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2020). Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội tới dự.


Các đại biểu dự lễ kỷ niệm 

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Quyến, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Xuân Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy; nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Huyện ủy, Thành ủy, Thị ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và đại diện cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển đọc diễn văn kỷ niệm

Phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển, nhấn mạnh: Sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam đã đánh dấu một mốc son lịch sử trong sự nghiệp của Đảng ta, dân tộc ta; là bước ngoặt quyết định của cách mạng Việt Nam, chấm dứt giai đoạn khủng hoảng về đường lối chính trị, mở ra thời đại mới trong lịch sử đất nước - thời đại giai cấp công nhân và đảng tiên phong đứng vị trí trung tâm, kết hợp phong trào yêu nước và cách mạng, quyết định nội dung, phương hướng phát triển của xã hội Việt Nam.

Hải Dương là tỉnh sớm có tổ chức Đảng cộng sản. Đầu tháng 3  năm 1930, trước đòi hỏi của phong trào cách mạng trong tỉnh, hai chi bộ cộng sản đầu tiên của tỉnh được thành lập là Chi bộ mỏ than Mạo Khê và Chi bộ thôn Đọ Xá, Hoàng Tân (Chí Linh). Ngày 10.6.1940, Đảng bộ tỉnh Hải Dương được thành lập.

Trải qua 80 năm kể từ ngày thành lập, Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt, từ chỗ Ban Thường vụ Tỉnh ủy lâm thời chỉ có 3 đồng chí với 14 đảng viên, đến nay, toàn Đảng bộ đã có hơn 106.000 đảng viên, 686 tổ chức cơ sở đảng.

Từ một tỉnh nông nghiệp lạc hậu, đến nay Hải Dương đã trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Đồng bằng sông Hồng và Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Kinh tế hàng năm đều tăng trưởng cao hơn bình quân chung của cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng công nghiệp hóa. Quy mô của nền kinh tế tỉnh nhà đứng thứ 11 trong cả nước. Thu ngân sách và thu hút đầu tư đạt kết quả khá cao, từ năm 2017 Hải Dương là một trong 16 tỉnh, thành trong cả nước tự cân đối ngân sách và có một phần đóng góp về Ngân sách Trung ương. Đặc biệt, năm 2019 thu ngân sách của tỉnh đạt trên 20 nghìn tỷ đồng. Toàn tỉnh đã quy hoạch, phát triển được 18 khu công nghiệp, trong đó có 10 khu công nghiệp đã được đầu tư hạ tầng và đi vào hoạt động hiệu quả, thu hút nhiều dự án đầu tư có quy mô lớn, công nghệ cao. Hệ thống kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, nhất là hệ thống giao thông liên tỉnh. Xây dựng và phát triển đô thị, nông thôn đạt kết quả nổi bật. Văn hóa - xã hội phát triển toàn diện. Giáo dục - đào tạo, khoa học và công nghệ, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt nhiều tiến bộ. Đời sống, việc làm và thu nhập của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Quốc phòng - an ninh được củng cố và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có bước chuyển biến tích cực, nhất là trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và việc kiện toàn, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị.

 Nhấn mạnh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta tự hào và khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng trong suốt chặng đường cách mạng Việt Nam 90 năm qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành và mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân của tỉnh phát huy thắng lợi và truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm để làm tốt hơn những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh cùng nhau đoàn kết, hăng hái thi đua yêu nước, quyết tâm xây dựng tỉnh Hải Dương giàu mạnh, văn minh, phấn đấu để Hải Dương trở thành thành phố trực thuộc trung ương trước năm 2035, góp phần cùng cả nước thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 

Ngay sau buổi lễ đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng với màn sử thi “Sáng mãi niềm tin”, tái hiện những mốc son lịch sử trên chặng đường vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam, 80 năm của Đảng bộ tỉnh và ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu.

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Họp Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V(23/09/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 39(22/09/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 38(15/09/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 37(07/09/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 35(25/08/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 17/8/2020(17/08/2020)
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng làm việc tại Hải Dương(07/08/2020)
Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương(30/07/2020)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7(16/07/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ hai mươi chín(13/07/2020)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp