Thứ ba, 18/02/2020 03:00AM
Ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch triển khai nhiệm vụ năm 2020

Chiều 16/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Năm 2019, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ động tham mưu và triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, như: tổ chức  Lễ hội mùa xuân, mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc; kỷ niệm 60 năm kết nghĩa hai tỉnh Hải Dương – Phú Yên, phối hợp tổ chức vòng chung kết Robocon Việt Nam 2019 và các hoạt động kỷ niệm các ngành lễ lớn và của tỉnh.

Lĩnh vực thể thao thành tích cao của tỉnh tiếp tục khẳng định vị thế trên đấu trường quốc gia và quốc tế với 165 huy chương vàng, 153 huy chương bạc, 136 huy chương đồng. Đặc biệt, tại SEA Games 30, Đoàn thể thao tỉnh Hải Dương đạt 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng, đóng góp vào bảng tổng sắp huy chương của đoàn thể thao Việt Nam.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những đóng góp của ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch trong năm qua. Đồng chí đề nghị ngành tiếp tục thực hiện hiệu quả các chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về văn hóa, thể thao, du lịch. Tham mưu cho tỉnh triển khai thực hiện các đề án, dự án trọng tâm của tỉnh, trong đó tiến hành tổng kết Đề án phát triển Du lịch tỉnh Hải Dương giai đoạn 2016-2020, đề xuất chiến lược phát triển trong giai đoạn mới để phát triển du lịch Hải Dương có thương hiệu và khả năng cạnh tranh cao. Bên cạnh đó, quan tâm đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống thiết chế văn hóa thể thao từ tỉnh đến cơ sở, tăng cường phối hợp trong quản lý nhà nước và phát triển sự nghiệp văn hóa thể thao trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phòng Văn hóa Thông tin (thị xã Kinh Môn) đã được nhận cờ thi đua xuất sắc, 7 tập thể, 5 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và bằng khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019, tặng bằng khen cho 7 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong tổ chức Lễ hội Văn hóa Xứ Đông chào năm mới 2019, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh đã trao bằng xếp hạng Di tích cấp quốc gia cho Di tích Mộ và Nhà thờ 3 vị tiến sĩ Trần Thọ, Trần Cảnh, Trần Tiến (xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách) và bằng xếp hạng Di tích cấp tích cho 9 di tích.