Chủ nhật, 23/02/2020 11:56AM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 16/12/2019

Sáng 16/12, đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cuộc họp Lãnh đạo UBND tỉnh để nghe và cho ý kiến về một số nội dung do các sở, ngành báo cáo.

Tại cuộc họp, Sở Xây dựng báo cáo xin ý kiến về chủ trương, phương án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu khách sạn và dịch vụ thuộc Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương. Qua nghe báo cáo và ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí đối với các nội dung trong báo cáo. Đồng chí yêu cầu cơ quan tư vấn tiếp thu ý kiến để hoàn chỉnh bảo cáo. Đồng thời nghiên cứu thêm phương án xây dựng cho phù hợp với thực tế, đặt trong bối cảnh tổng thể hiện nay. Cần có phối cảnh tổng thể quy hoạch chung, phù hợp với kiến trúc và cảnh quan đô thị xung quanh.

Đối với Đề án phát triển diện tích cấy lúa bằng máy giai đoạn 2020 – 2025, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định việc phát triển diện tích cấy lúa bằng máy nhằm tiến tới đồng bộ cơ giới hóa trng sản xuất lúa ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất trong điều kiện hiện nay là hết sức cần thiết. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp & PTNT cần phối hợp với các huyện và một số Sở, ngành liên quan nghiên cứu đưa ra các chỉ tiêu từng năm cho phù hợp theo xu hướng chung; đặc biệt lưu ý đến các nguồn kinh phí hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để người nông dân tiếp cận vốn vay với lãi suất ưu đãi, vận dụng cơ chế hỗ trợ tối đa khi người dân có nhu cầu mua máy móc phục vụ sản xuất.

Phát biểu kết luận về Báo cáo xin ý kiến về việc tổ chức Đại hội Khuyến học các cấp tỉnh Hải Dương lần thứ V nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Hội Khuyến học tỉnh Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái cơ bản đồng tình đối với kế hoạch tổ chức Đại hội các cấp trong năm 2020. Đó sẽ là dịp biểu dương lực lượng làm công tác khuyến học, công tác giáo dục – đào tạo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ địa phương. Hội Khuyễn học các cấp cần chủ động liên kết với các lực lượng xã hội thực hiện tốt công tác “xã hội hóa khuyến học”. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu BCH Hội Khuyến học các cấp cần tiến hành tổ chức đại hội đúng nội dung, thời gian quy định trong Kế hoạch.

Ngoài ra, tại cuộc họp, Lãnh đạo tỉnh và đại diện các Sở, ngành liên quan nghe, đồng tình đối với chủ trương Quy hoạch chi tiết xây dựng Điểm dân cư mới thôn Nhữ Thị, và Điểm dân cư mới thôn Cao Xã thuộc xã Thái Hòa, huyện Bình Giang.