Trang tổng hợp
English
Thứ ba, 25/02/2020 12:11PM
Bế mạc kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVI

Sau 2,5 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVI đã thành công tốt đẹp và hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và bế mạc sáng 13/12.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khái quát toàn bộ nội dung chương trình kỳ họp đồng thời đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện những lời hứa của mình trước cử tri và nhân dân; kịp thời đề ra các giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế để sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập trong công tác chỉ đạo, điều hành nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước của tỉnh trong thời gian tới.

Năm 2020 là năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 -2020, đồng thời, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm tiếp theo. Dự báo tiếp tục sẽ có những thuận lợi, khó khăn đan xen ảnh hưởng đến quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Vì vậy, cần phải có sự đoàn kết, thống nhất, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp để phấn đấu hoàn thành tốt các yêu cầu, nhiệm vụ đề ra, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng và 80 năm ngày thành lập Đảng bộ Hải Dương.....

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu các cấp, các ngành trong tỉnh cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ quan trọng. Trước hết, UBND tỉnh cần khẩn trương chỉ đạo rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, có kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cấp, ngành, địa phương để phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021 -2025 sát với tình hình thực tế. Tập trung nguồn lực, quyết liệt chỉ đạo việc giải phóng mặt bằng, hoàn thành các công trình, dự án trọng điểm, dự án lớn của tỉnh. Tạo điều kiện và đồng hành cùng với các Tập đoàn kinh tế lớn; nghiên cứu, tham mưu, đề xuất triển khai các dự án lớn trên địa bàn tỉnh, tạo tiền đề quan trọng thực hiện trong thời gian tới.

Tiếp tục chỉ đạo có hiệu quả thực hiện chương trình quốc gia xây dựng Nông thôn mới, phấn đấu đến hết năm 2020 có 100% số xã hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Triển khai thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, coi trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao; quyết tâm xây dựng mỗi xã một sản phẩm đặc trưng, trong đó, có từ 8-10 sản phẩm mang thương hiệu cấp tỉnh. Tập trung rà soát, đôn đốc hướng dẫn các hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp.

UBND tỉnh triển khai lập quy hoạch chung của tỉnh đến năm 2030 và định hướng đến năm 2045, hoàn chỉnh việc lập quy hoạch vùng huyện, trong đó chú trọng việc tham mưu, đề xuất xây dựng cơ chế, chính sách để thúc đẩy phát triển các đô thị động lực của tỉnh; Chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh việc xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh. Khẩn trương hoàn thành việc nghiệm thu, thanh quyết toán và đưa vào sử dụng các công trình đã hoàn thành, nhất là các dự án khu đô thị.

Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; chuẩn bị tốt các điều kiện giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông mới; tổ chức, sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập hợp lý. Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của mạng lưới y tế, phát triển cân đối hệ thống y tế công – tư nhằm tạo ra sự công bằng và cạnh tranh lành mạnh.

Kịp thời đề ra các giải pháp, nhanh chóng khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém trong công tác cải cách hành chính ở các sở, ngành và các địa phương; Ổn định tình hình và duy trì hoạt động thường xuyên ở các đơn vị hành chính mới sau sáp nhập.  Giải quyết kịp thời chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã khi sắp xếp đơn vị hành chính và đại hội Đảng các cấp.

Nâng cao chất lượng quản lý, lãnh đạo, điều hành ở các cấp, các ngành, các địa phương với một tinh thần quyết tâm chính trị cao; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Sau kỳ họp, đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua; tiếp thu nghiêm túc các ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh, của cử tri và nhân dân để đề ra các biện pháp, giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới. Đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh tăng cường công tác giám sát, tổ chức tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phản ánh kịp thời với Thường trực HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết kịp thời.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ tám năm 2020(17/02/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ sáu năm 2020(03/02/2020)
Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/2020)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm và chúc tết một số doanh nghiệp(31/01/2020)
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển chúc tết Văn phòng UBND tỉnh(31/01/2020)
Ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch triển khai nhiệm vụ năm 2020(17/01/2020)
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Hải Dương(17/01/2020)
Lễ kỷ niệm 60 năm kết nghĩa hai tỉnh Hải Dương - Phú Yên(06/01/2020)
Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ ngành Giao thông vận tải năm 2020(03/01/2020)
Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2020 ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn(24/12/2019)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp