Trang tổng hợp
English
Thứ tư, 23/09/2020 21:07PM
Khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia

Ngày 9-12, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) chương trình được trực tuyến tại điểm cầu chính Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội và 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ngày 9-12, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) chương trình được trực tuyến tại điểm cầu chính Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội và 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị- Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử đã đến dự.

Dự hội nghị tại điểm cầu Hải Dương có đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh.

Sau 9 tháng tích cực triển khai, Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG) đã chính thức đi vào hoạt động. Chỉ cần truy cập một địa chỉ duy nhất (dichvucong.gov.vn), bằng một tài khoản duy nhất, người dân, doanh nghiệp có thể đăng nhập đến tất cả các Cổng Dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến; theo dõi tình trạng giải quyết, đánh giá chất lượng giải quyết và gửi phản ánh, kiến nghị không phụ thuộc thời gian, địa giới hành chính.

Tại thời điểm khai trương,Cổng Dịch vụ công quốc gia cung cấp 8 nhóm dịch vụ công, bao gồm 4 dịch vụ công thực hiện tại 63 tỉnh, thành phố là: đổi giấy phép lái xe; thông báo hoạt động khuyến mại; cấp lại thẻ bảo hiểm y tế do mất, hỏng; dịch vụ cấp điện hạ áp (phục vụ người dân, hộ gia đình), dịch vụ cấp điện trung áp (phục vụ doanh nghiệp) và tích hợp tiện ích thanh toán tiền điện. Bên cạnh đó, còn có 4 dịch vụ công thực hiện tại cấp bộ là: cấp giấy phép lái xe quốc tế, đăng ký khuyến mãi, nhóm dịch vụ về cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp.

Ngoài ra, đối với 4 địa phương đã tích hợp trong năm 2019 sẽ cung cấp thêm một số dịch vụ công, như tại TP Hồ Chí Minh là đăng ký hộ kinh doanh và đăng ký thuế, tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng là đăng ký khai sinh…

Trong quý I.2020, Văn phòng Chính phủ sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia 15 dịch vụ công thuộc các lĩnh vực thuế, hải quan, đăng ký kinh doanh, y tế, lao động, khai sinh, giao dịch bảo đảm và thu phạt vi phạm giao thông đường bộ.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhấn mạnh: Chủ trương xây dựng CDVCQG được Chính phủ triển khai thực hiện, hình thành các thủ tục thông tin hành chính điện tử. Việc xây dựng Chính phủ điện tử đã được triển khai thực hiện quyết liệt thời gian qua và đạt được nhiều kết quả bước đầu. Xây dựng CDVCQG là kênh giao tiếp của người dân với Chính phủ và đây là hệ thống trụ cột liên tục được xây dựng, hoàn thiện, phát triển, tạo môi trường đầu tư, chống tiêu cực, tham những, lấy người dân là trung tâm, không để người nào ở lại phía sau. Thủ tướng ghi nhận, biểu dương Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, các đơn vị, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã có nhiều nỗ lực trong quá trình xây dựng CDVCQG và đây là dấu mốc quan trọng trong việc xây dựng Chính phủ điện tử. Thủ tướng khẳng định quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số thực chất hơn. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương có phương án đánh giá hiệu quả sử dụng dịch vụ công, qua đó tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, giao cho Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành rà soát, đưa ra những tiêu chuẩn và đẩy nhanh việc xây dựng khung pháp lý cho việc sử dụng dịch vụ công hiệu quả, an toàn.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, các đại biểu tại Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo tại điểm cầu các tỉnh, thành phố đã ký cam kết điện tử.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Họp Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V(23/09/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 39(22/09/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 38(15/09/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 37(07/09/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 35(25/08/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 17/8/2020(17/08/2020)
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng làm việc tại Hải Dương(07/08/2020)
Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương(30/07/2020)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7(16/07/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ hai mươi chín(13/07/2020)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp