Trang tổng hợp
English
Thứ tư, 23/09/2020 20:20PM
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11/2019 (lần 2)

Chiều 22/11, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11 (phiên họp lần 2) để nghe và cho ý kiến một số  nội dung do các sở, ngành báo cáo. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo về việc rà soát Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Hải Dương đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 do Sở Xây dựng trình bày. Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí việc cần thiết phải điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở tỉnh; giao sở xây dựng chủ trì, phối hợp với các ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã rà soát, tính toán lại các tiêu chí, nội dung của chương trình phát triển nhà ở để đề xuất nội dung điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình với báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2019 và kế hoạch đầu tư công năm 2020 của Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT). Để thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2020, Chủ tịch UBDN tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND cấp huyện và các chủ đầu tư khẩn trương triển khai thực hiện các dự án; chỉ đạo các đơn vị tập trung thực hoàn thiện, giải ngân vốn theo kế hoạch đề ra. Đối với dự án đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng, yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương nghiệm thu quyết toán A-B, hoàn tất thủ tục trình phê duyệt quyết toán vốn đầu tư. Sở KHĐT cần rà soát lại các mục tiêu, công trình trọng điểm của tỉnh, bố trí vốn theo đúng nội dung chỉ đạo của HĐND, UBND  tỉnh. Bố trí nguồn vốn hợp lý  cho kế hoạch đầu tư công năm 2020 và kế hoạch đầu tư công trung hạn của giai đoạn sau. Đối với tờ trình về việc ban hành quyết định phân bổ vốn dự phòng 10% nguồn ngân sách trung ương của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí và đề nghị Sở Sở KHĐT  phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND tỉnh đề triển khai các nội dung tiếp theo.

Phiên họp đã nghe Sở Nội vụ báo cáo về tiến độ triển khai kế hoạch và một số vướng mắc trong việc xét phiếu và hồ sơ đăng ký xét tuyển giáo viên năm 2019. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Sở nội vụ, Sở Giáo dục và UBND cấp huyện trong thời gian vừa qua đã triển khai tích cực kế hoạch xét tuyển giáo viên năm 2019. Đối với các vướng mắc đã được tổng hợp trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị hội đồng xét tuyển các cấp cần tiếp tục rà soát, phối hợp các địa phương thống nhất phương án giải quyết trong toàn tỉnh và tiếp tục báo cáo, xin ý kiến đối với các tình huống phát sinh. Khẩn trương triển khai các bước xét tuyển theo đúng kế hoạch đề ra. Đối với kế hoạch biên chế công chức, số lượng người làm việc,lao động hợp đồng theo Nghị định 68/200/ND-CP trong các tổ chức Đảng, MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội thuộc Tỉnh ủy, cơ quan hành chính nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh năm 2020, Sở Nội vụ cần tiếp tục rà soát, tổng hợp số biên chế tại các cơ quan và UBND cấp huyện. Đối với tờ trình về việc hỗ trợ cán bộ công chức cấp xã nghỉ công tác khi sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã theo Nghị quyết số 653/2019/UBTVQH14 ngày 12.3.2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần vận dụng tối đa các chính sách đối với cán bộ công chức cấp xã và dự trù, tổng hợp kinh phí, cân đối ngân sách để báo cáo, xem xét phương án hỗ trợ.

 Tại phiên họp này, Sở Tài chính đã báo cáo hai nội dung  về việc đề nghị ban hành Nghị quyết hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế cho người cao tuổi từ đủ 70 tuổi đến dưới 80 tuổi và người thu gom rác tại các tổ thu gom rác thải ở các thôn, khu dân cư trên địa bàn tỉnh;  tờ trình đề nghị phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn t ỉnh năm 2020. Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với đề xuất của Sở Tài chính, đề nghị Sở Tài chính phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục lấy ý kiến hoàn thiện tờ trình, trình HĐND tỉnh xem xét thông qua tại kỳ họp tới. Trong đó, đối với mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế  thống nhất nội dung ngân sách nhà nước hỗ trợ 70% mức đóng đối với người từ đủ 70 đến dưới 80 và người thu gom rác tại các thôn, khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Thống nhất thời gian thực hiện từ 1/1/2020 đến năm 2025.

Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với các nội dung tờ trình của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc phê duyệt bảng giá đất giai đoạn 2020- 2024 trên địa bàn tỉnh. Việc điều chỉnh lại bảng giá đất là cần thiết, phù hợp với tình hình thực tế. Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện các văn bản, trình các cấp có thẩm quyền theo quy định.

Đối vơi các tờ trình của Sở Công thương về việc đề nghị ban hành Quy chế quản lý kinh phí khuyến công của tỉnh và Quy định chính sách hỗ trợ, khuyến khích cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa  bàn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2020 – 2025, Chủ tịch đề nghị Sở Công Thương tiếp tục nghiên cứu, đối chiếu các quy định hiện hành và xem xét tình hình thực tế để điều chỉnh đề xuất cho phù hợp.  Về tờ trình của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 1 Nghị quyết số 05/2018/NQ-HĐND ngày 11/7/2018 của HĐND tỉnh và bãi bỏ, thay thế Quyết định số 2877/QĐ-UBND ngày 10/8/2018 của UBND tỉnh về quy định mức hỗ trợ chi phí khuyến khích sử dụng hình thức hỏa táng trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình với các nội dung đề xuất, đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu các ý kiến của đại biểu dự họp, hoàn thiện dự thảo, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Họp Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V(23/09/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 39(22/09/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 38(15/09/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 37(07/09/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ 35(25/08/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 17/8/2020(17/08/2020)
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng làm việc tại Hải Dương(07/08/2020)
Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương(30/07/2020)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7(16/07/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ hai mươi chín(13/07/2020)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp