Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 08/12/2019 23:52PM
Thị xã Chí Linh tổ chức Lễ công bố quyết định là đô thị loại III

Ngày 17.10 Thị ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ thị xã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng bộ xây dựng công nhận thị xã Chí Linh tỉnh Hải Dương là đô thị loại 3.

Tới dự có các đồng chí: Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Xây dựng; Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thanh Vân, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Anh Cương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo nâng cấp thị xã Chí Linh lên đô thị loại 3; một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã trong và ngoài tỉnh.
.
Tại buổi lễ thay mặt cho Thị ủy- HĐND-UBND – UBMTTQ thị xã đồng chí Nguyễn Đức Hóa- PBT-Chủ tịch UBND thị xã đọc diễn văn và báo cáo quá trình xây dựng đô thị thị xã. Trong đó khẳng định, việc công bố đô thị loại 3 là sự kiện chính trị quan trọng, văn hóa to lớn với tỉnh Hải Dương nói chung, thị xã nói riêng; thể hiện sự đánh giá cao của Đảng và Nhà nước đối với đóng góp của Chí Linh. Nằm phía đông bắc tỉnh, trung tâm tam giác kinh tế Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh. Chí Linh còn là vùng đất địa linh nhân kiệt gắn liền tên tuổi với nhiều anh hùng dân tộc danh nhân văn hóa thế giới như Nguyễn Trãi, Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, Chu Văn An. Thị xã có diện tích tự nhiên 28,202km2, 20 đơn vị hành chính gồm 8 phường và 12 xã, dân số 175 nghìn người. 5 năm qua kể từ khi được nâng cấp từ huyện lên thị xã, Chí Linh đã đạt được nhiều thành tựu quan trong trên tất cả các lĩnh vực, diện mạo đô thị ngày một đổi mới và phát triển. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực.

Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng bình quân 11,3%/năm, thương mại dịch vụ tăng 14%, sản xuất nông-lâm-thủy sản tăng 8,3%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng, 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tổng mức đầu tư xây dựng cơ bản 5 năm đạt 7 nghìn tỷ đồng, tăng bình quân 9,6%/năm. Sự nghiệp y tế giáo dục, văn hóa xã hội được quan tâm chăm lo. Tình hình an ninh chính trị, công tác quân sự quốc phòng được đảm bảo và giữ vững ổn định. Đảng bộ đạt TSVM nhiều năm liên tục.

Với những kết quả đạt được trên các mặt KTVHXH, an ninh quốc phòng, căn cứ vào 6 tiêu chuẩn và 49 tiêu chí của đô thị loại 3. Bộ trưởng Bộ xây dựng đã ký quyết định số 747 ngày 25.6.2015 về việc công nhận thị xã Chí Linh là đô thị loại 3. Tại buổi lễ, thay mặt Bộ xây dựng Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đã trao quyết định của Bộ công nhận thị xã Chí Linh là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Hải Dương cho lãnh đạo thị xã.

Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh và đ/c Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và chúc mừng những thành tựu mà thị xã đạt được trong những năm qua. Các đ/c nhấn mạnh: trải qua chặng đường phát triển với nhiều đổi mới, việc thị xã Chí Linh được công nhận là đô thị loại III sẽ tạo điều kiện cho thị xã tiếp tục phát huy vị thế, quản lý xây dựng và nâng cấp hạ tầng theo hướng hiện đại, tạo cơ hội thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và văn minh đô thị, đồng thời góp phần quan trọng cho chiến lược phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, phát triển hệ thống đô thị của tỉnh Hải Dương. Việc công nhận thị xã Chí Linh là đô thị loại 3 là sự kiện chính trị quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã, đây là tiền đề để thị xã phấn đấu trở thành thành phố trước năm 2020. Đây cũng là sự kiện quan trọng nằm trong các hoạt động hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 nhiệm kỳ 2015-2020.

Trước đó, thị xã Chí Linh đã tổ chức triển lãm sinh vật cảnh, hội trại tuổi trẻ Chí Linh xung kích xây dựng văn minh đô thị gồm 27 trại với ự tham gia của 51 đơn vị trong toàn thị xã. Tổ chức liên hoan văn nghệ chào mừng thị xã Chí Linh là đô thị loại 3 với các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, mảnh đất và con người Chí Linh đã thu hút đông đảo các đại biểu khách quý và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã tới xem và cổ vũ tạo không khí vui tươi trong ngày hội lớn của thị xã. Sau hai ngày tổ chức Lễ công bố thị xã Chí Linh- tỉnh Hải Dương là đô thị loại 3 đã thành công tốt đẹp./

Theo Cổng thông tin điện tử thị xã Chí Linh

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Kinh Môn tổ chức Lễ công bố thành lập thị xã, đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất vào tối 28/12(04/12/2019)
Hải Dương: Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân(20/02/2019)
Khai mạc kỳ họp thứ bẩy HĐND huyện Nam Sách khóa XIX(20/12/2018)
Khai mạc kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân thành phố Hải Dương(24/07/2018)
Lễ khánh thành công trình trùng tu Di tích lịch sử văn hóa quốc gia đền Quát(04/10/2017)
Điều chỉnh quy hoạch chung TP Hải Dương đến năm 2030, tầm nhìn 2050(21/08/2017)
Tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em(09/06/2017)
Tứ Kỳ, Cẩm Giàng: Bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết(24/01/2017)
Thanh Hà: Đăng ký bổ sung 23.000 liều vaccine(22/09/2016)
Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Cẩm Giàng(21/07/2016)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp