Trang tổng hợp
English
Thứ ba, 10/12/2019 16:35PM
Cẩm Giàng tổ chức Lễ khánh thành Đền Liệt sỹ

Sáng ngày 14/12/2014, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh; Huyện ủy -HĐND-UBND huyện Cẩm Giàng long trọng tổ chức Lễ khánh thành Đền Liệt sỹ tại trung tâm huyện.

 

Tới dự và chỉ đạo Lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Thị Minh- Thứ trưởng Bộ tài chính, Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Nguyên- Cục trưởng cục dân quân tự vệ, Bộ tổng tham mưu; đồng chí Bùi Thanh Quyến- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Cẩm Giàng là vùng đất văn hiến và có bề dầy truyền thống yêu nước và cách mạng. Trong công cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng tổ quốc đã có hàng vạn người con của quê hương lên đường tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Đã có 2.501 người con ưu tú anh dũng hy sinh; 1.416 thương, bệnh binh, 161 mẹ Việt Nam Anh hùng; hàng trăm tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân, Huy chương, bằng có công với nước.

Với những đóng góp to lớn trong các cuộc kháng chiến, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Cẩm Giàng đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và phong tặng danh hiệu cao quý: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Để tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Thể theo nguyện vọng tha thiết của thân nhân các gia đình liệt sỹ và được sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong huyện; được sự đồng ý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh; Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Cẩm Giàng quyết định xây dựng Đền liệt sỹ tại địa điểm mới ở vị trí trung tâm huyện. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 5 năm 2013, sau hơn một năm triển khai thi công đến nay đã hoàn thành, chính thức đưa vào sử dụng với tổng số kinh phí đầu tư trên ba mươi mốt tỷ đồng.

Đền Liệt sỹ huyện tọa lạc tại vị trí trung tâm huyện với diện tích quy hoạch trên 1ha,  là một công trình có kiến trúc đẹp, bề thế, khang trang, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và mang ý nghĩa văn hóa tâm linh sâu sắc, gồm các hạng mục:

Đền chính: Công trình có kiến trúc mang phong cách truyền thống với quy mô là 1 tầng nhà, 3 tầng mái,  gồm 11 gian tiền tế, 1 gian hậu cung, diện tích xây dựng 424m2.

Phần nội thất có 20 bia đá , trong đó có 19 tấm bia ghi danh 2.501 liệt sỹ của 19 xã, thị trấn; 01 bia ghi danh 161 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng của huyện. Gian hậu cung đặt bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ.

Sân hành lễ với diện tích 3.220m2 trong đó có 258 m2 lát bằng đá xanh Nghệ An. Các diện tích còn lại của sân được lát bằng gạch Cotto Hạ Long. Tam cấp và sân hành lễ được thiết kế tam cấp hai bên và giữa là sân trạm rồng, mỗi bên tam cấp 02 rồng đá.

Sân tập trung, bồn cây được thiết kế lát bằng gạch Cotto Hạ Long theo mạch chữ “Công”. Hai bên sân tập trung là hệ thống bồn cây bóng mát và các cây tầm thấp.

Hai bên lối vào được thiết kế hai hồ cảnh với diện tích 356 m2 

Đền liệt sỹ huyện thể hiện sự tri ân, tinh thần trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đối với các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nước, vì dân. Công trình Đền liệt sỹ huyện là địa chỉ đỏ, một công trình văn hóa tâm linh mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Việc xây dựng Đền liệt sỹ huyện sẽ góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ ngày nay không quên công lao của các thế hệ cha ông. Đảng bộ và nhân dân Cẩm Giàng luôn ghi nhớ sự hi sinh và những đóng góp, cống hiến của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ trong cuộc đấu tranh giữ nước vĩ đại của dân tộc; trong khả năng có thể với sự cố gắng cao nhất của các cấp lãnh đạo và nhân dân trong huyện tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo tới các mẹ Việt Nam anh hùng, các thân nhân liệt sỹ và những người có công với đất nước để xây đắp lên truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Công trình sẽ mãi mãi đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà trong quá trình xây dựng quê hương Cẩm Giàng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Theo website Ban Tuyên giáo 

 

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Kinh Môn tổ chức Lễ công bố thành lập thị xã, đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất vào tối 28/12(04/12/2019)
Hải Dương: Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân(20/02/2019)
Khai mạc kỳ họp thứ bẩy HĐND huyện Nam Sách khóa XIX(20/12/2018)
Khai mạc kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân thành phố Hải Dương(24/07/2018)
Lễ khánh thành công trình trùng tu Di tích lịch sử văn hóa quốc gia đền Quát(04/10/2017)
Điều chỉnh quy hoạch chung TP Hải Dương đến năm 2030, tầm nhìn 2050(21/08/2017)
Tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em(09/06/2017)
Tứ Kỳ, Cẩm Giàng: Bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết(24/01/2017)
Thanh Hà: Đăng ký bổ sung 23.000 liều vaccine(22/09/2016)
Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Cẩm Giàng(21/07/2016)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp