Thứ tư, 26/06/2019 03:25AM
Khối Thi đua MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh triển khai công tác và ký giao ước thi đua năm 2019

Ngày 21/3, Khối thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, chính trị - xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác và ký giao ước thi đua năm 2019.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, lãnh đạo và cán bộ làm công tác thi đua của 9 đơn vị trong khối thi đua (Liên đoàn lao động, MTTQ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Tỉnh đoàn, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Chữ thập đỏ, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh). Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh chủ trì hội nghị (đơn vị Trưởng khối thi đua năm 2019).

Năm 2019, thực hiện chủ đề ''Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc'', Khối thi đua phát động và triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của công tác thi đua, với các nội dung cụ thể như: tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Trong đó, tích cực tham gia tổ chức thực hiện hiệu quả, thiết thực phong trào ''Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới''; phong trào ''Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau''; ''Người Việt Nam ưu tiên dùng hành Việt Nam''; đồng thời tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động do ngành dọc Trung ương và tỉnh phát động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra; tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh như: kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hải Dương... Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến. Đổi mới nội dung, phương thức công tác thi đua khen thưởng; có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua tránh hình thức.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Khối thảo luận, thống nhất nội dung, tiêu chí thang điểm thi đua năm 2019 và thống nhất ký giao ước thi đua năm 2019.

Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả công tác thi đua, nội dung giao ước thi đua và các phong trào thi đua của Khối đề ra, năm 2019, MTTQ tỉnh phát động thi đua và tổ chức thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá như: Tổ chức đợt thi đua chào mừng Đại hội MTTQ các cấp trong tỉnh, nhiệm kỳ 2019 - 2024 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, mỗi cấp MTTQ đều đăng ký thực hiện các công trình chào mừng Đại hội. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả cuộc vận động ''Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh'', triển khai vận động Quỹ ''Vì người nghèo'' và Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Tiếp tục triển khai nhân rộng, nâng cao chất lượng hiệu quả 5 mô hình tự quản ở khu dân cư. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động ''Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam'' và tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động. Triển khai thực hiện phong trào thi đua ''Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế''. Thực hiện giám sát việc thực hiện Quy định số 124-QĐ/TW của Ban Bí thư về giám sát của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên. Triển khai thực hiện Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam về thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí 2018 - 2020./.

Theo Ủy ban MTTQ tỉnh