Trang tổng hợp
English
Thứ năm, 05/12/2019 23:06PM
Công an tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tác hại của ma túy trong học sinh, sinh viên

Tình hình sử dụng ma túy, nhất là ma túy tổng hợp trong thanh thiếu niên thời gian gần đây diễn ra rất phức tạp. Số người nghiện trong độ tuổi này chiếm tỉ lệ tương đối cao. Trước tình hình đó, để phòng ngừa từ xa, lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các nhà trường, tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho học sinh, sinh viên về mục đích ý nghĩa, yêu cầu của công tác phòng chống ma túy.

Gần 600 sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã có mặt để tham dự buổi giao lưu, tuyên truyền về nội dung phòng chống ma túy trên địa bàn tỉnh. Đây là chương trình được tổ chức bởi Cục tham mưu Cảnh sát – Tổng cục Cảnh sát, trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương và Công an tỉnh Hải Dương nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2017. Đại tá Tạ Đức Ninh, Trưởng phòng Thường trực Chương trình quốc gia Phòng chống ma túy, Bộ Công an cho biết:“Đối tượng học sinh, sinh viên thứ nhất là trong độ tuổi dễ bị lôi kéo, với đặc điểm tâm lý thích tò mò, thích khám phá những điều mới trong khi kinh nghiệm xử lý các tình huống trong cuộc sống có những hạn chế. Cho nên, thời gian qua, thực tế số người nghiện trong độ tuổi thanh niên chiếm tương đối cao ở Việt Nam. Cho nên việc tập trung vào phòng ngừa ma túy xâm nhập học đường là chủ trương lớn của Ủy ban quốc gia.”

Tại chương trình, Ban tổ chức đã phát tờ rơi, chiếu phim tư liệu tuyên truyền, đồng thời, các sinh viên được nghe giới thiệu khái quát về tác hại và cách thức phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy; được giải đáp các vấn đề thắc mắc như: cách phòng tránh cám dỗ dẫn đến sử dụng ma túy; cách xử lý và giải quyết, đối xử khi biết bạn mình nghiện ma túy; hình thức xử lý kỷ luật và hỗ trợ của nhà trường đối với sinh viên nghiện ma túy… Xen kẽ là các tiết mục giao lưu văn nghệ và tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của ma túy được sinh viên nhà trường tổ chức dàn dựng công phu. Được tham gia buổi giao lưu tuyên truyền đầy bổ ích, em Phạm Minh Thảo, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương chia sẻ:“Em thấy ma túy là chất độc hại, ảnh hưởng đến con người sử dụng nó, đến gia đình và xã hội. Hy vọng với bản thân và mọi người xung quanh sẽ tránh xa.”. Còn với em Nguyễn Hải Yến, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương thì đây là một buổi tuyên truyền có ý nghĩa, đặc biệt là đối với sinh viên đang học ở Ngành Y. Em chia sẻ: “Chúng em tiếp xúc với rất nhiều người và từ đấy em sẽ có thể tuyên truyền cho mọi người biết được tác hại của ma túy với cộng đồng và những cách phòng tránh hữu hiệu.”

Chương trình giao lưu, tuyên truyền là cơ hội giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, kỹ năng mềm đồng thời nâng cao trách nhiệm của học sinh trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, góp phần ngăn chặn triệt để không cho ma túy xâm nhập vào học đường, cũng như xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, không ma túy cho các em học sinh. Đại tá Tạ Đức Ninh, Trưởng phòng Thường trực Chương trình quốc gia Phòng chống ma túy, Bộ Công an đánh giá:“Chúng tôi suy nghĩ là với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ của các Bộ, Ngành trong thời gian qua, và đặc biệt trong thời gian tới, chúng ta có thể tiếp tục kiềm chế số người nghiện mới ở Việt Nam, đặc biệt chúng ta sẽ bảo vệ thành công thế hệ trẻ trước sự tấn công của tệ nạn ma túy.”

Thời gian qua, Công an tỉnh đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ra các văn bản chỉ đạo đồng thời phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức các buổi tuyên truyền, thu hút không chỉ học sinh, sinh viên mà còn nhiều tổ chức và người dân tham gia qua đó, phát huy được vai trò, sự cộng đồng trách nhiệm của các ngành, đoàn thể, sự vào cuộc của toàn dân tham gia phòng, chống ma túy, góp phần đảm bảo tốt ANTT ngay từ cơ sở./.

Theo Côngantinh

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng cán bộ, giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi(20/11/2019)
Trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hải Dương” năm 2019(23/09/2019)
Khối Thi đua MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh triển khai công tác và ký giao ước thi đua năm 2019(22/03/2019)
Họp báo: Tổ chức Lễ hội văn hóa du lịch Xứ Đông chào đón năm mới 2019(26/12/2018)
Hội thảo Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới(24/12/2018)
Công An tỉnh: Công bố quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ(01/10/2018)
Đổi Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động Xã hội thành Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương(20/12/2017)
Chủ động ứng phó với diễn biến mực nước do xả lũ thượng nguồn(26/07/2017)
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tập huấn Luật báo chí(24/07/2017)
TP. Hải Dương Khai mạc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh(20/07/2017)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp