Trang tổng hợp
English
Thứ ba, 10/12/2019 16:34PM
Giám đốc Sở y tế thăm và tặng quà cho đảo Bạch Long Vỹ

Thực hiện Đề án 317- Đề án Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020 của Chính Phủ và chương trình công tác năm 2016 của Sở Y tế Hải Dương hướng về biển đảo quê hương. Được sự quan tâm phối hợp của Sở Y tế Hải Phòng, Huyện ủy, HĐND,UBND huyện Bạch Long Vĩ, từ ngày 14-16/9/2016 Đoàn công tác của Sở Y tế Hải Dương do đồng chí Phạm Mạnh Cường- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã ra thăm và làm việc với tập thể y, bác sĩ của Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vĩ.

 

Tại Hội nghị giao ban đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho quân dân huyện đảo, Bs Nguyễn Đức Quân- thay mặt Ban Giám đốc đã Báo cáo khái quát 3 năm thực hiện Đề án 317- Đềán Phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020 của Chính Phủ tại huyện Bạch Long Vĩ. Trong Báo cáo nêu rõ các khó khăn, thách thức của một đơn vị y tế tuyến đảo, thực hiện theo mô hình đa tuyến, đa chức năng, nằm ở vị trí độc lập, xa bờ nhất của Thành phố Hải Phòng, xa nhất Việt Nam trong Vịnh Bắc Bộ. Trong 3 năm triển khai Đề án 317 được sự quan tâm đặc biệt của Bộ Y tế, UBND thành phố Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng, sự tạo điều kiện tối đa của UBND huyện Bạch Long Vỹ,sự chia sẻ giúp đỡ của các đơn vị y tế trong ngành... tập thể y, bác sĩ huyện đảo đã khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng lòng, sáng tạo vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho quân dân huyện đảo và ngư dân trên ngư trường Vịnh Bắc bộ. Đã lập được nhiều thành tích đáng kể, đặc biệt được Bộ Y tếđánh giá ghi nhận là một trong những điểm sáng của công tác y tế biển đảo của cả nước.

Tại Hội nghị Đồng chí Phạm Mạnh Cường- Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế huyện đảo đạt được, nhất là trong công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân nặng,phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng mở rộng, quân dân y kết hợp, đề án 1816... Đồng chí cũng chia sẻ với những khó khăn, hạn chế về tình hình thiếu nhân lực, trang thiết bị y tế, cơ sở hạ tầng và chế độ đãi ngộ đặc thù cho cán bộ y tế tuyến đảo.Đồng chí mong tập thể thầy thuốc tiếp tục đoàn kết, vượt khó, rèn y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo y tế cho quân dân huyện đảo và ngư dân ven biển cả nước trong ngư trường Vịnh Bắc bộ,góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc. Đặc biệt,đồng chí chúc mừng Trung tâm y tế quân dân y Bạch Long Vĩ mới sẽ được thành lập trong tháng 10 tới trên cơ sở kết hợp toàn diện giữa Bệnh xá Tiểu đoàn phòng thủ đảo và Bệnh viện đa khoa huyện Bạch Long Vỹ,đây là một chủ trương lớn, cần thiết và kịp thời của Ban Chỉ đạo quốc gia về y tế biển đảo Việt Nam, UBND thành phố Hải Phòng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho quân dân huyện Bạch Long Vĩ và ngư dân ven biển cả nước trong tình hình mới.Đồng thời là cơ hội để y tế huyện đảo Bạch Long Vĩ phát triển trở thành Trungtâm y tế cho toàn Vịnh Bắc bộ, đảm bảo y tế chiến lược tầm quốc gia, phù hợp với mô hình y tế biển đảo của cả nước. 

Thay mặt cho Đoàn công tác, đồng chí Giám đốc Sở Y tế Hải Dương đã trao tặng cho Trung tâm Y tế quân dân y huyện đảo một số trang thiết bị y tế cấp thiết, 02 bộ máy vi tính để nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh, cấp cứu bệnh nhân và sẽ tiếp tục hỗ trợ cho y tế huyện đảo trong những năm tới. 

Trong chuyến công tác Đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện Bạch Long Vĩ, thăm và tặng quà Ban chỉ huy Quân sự huyện, Liên đội Thanh niên xung phong, Trường Tiểu học-Mẫu giáo và hỗ trợ một phần kinh phí cho Quỹ khuyến học của địa phương.

Theo Sở Y tế

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Các huyện, thành phố bàn giao chức danh Chỉ huy trưởng, Chính trị viên(08/12/2019)
Hội nghị tổng kết công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng năm 2019(06/12/2019)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng cán bộ, giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi(20/11/2019)
Trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hải Dương” năm 2019(23/09/2019)
Khối Thi đua MTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh triển khai công tác và ký giao ước thi đua năm 2019(22/03/2019)
Họp báo: Tổ chức Lễ hội văn hóa du lịch Xứ Đông chào đón năm mới 2019(26/12/2018)
Hội thảo Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới(24/12/2018)
Công An tỉnh: Công bố quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ(01/10/2018)
Đổi Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động Xã hội thành Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương(20/12/2017)
Chủ động ứng phó với diễn biến mực nước do xả lũ thượng nguồn(26/07/2017)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp