Thứ ba, 20/08/2019 21:15PM
Kế hoạch Phát động thi đua và xét khen thưởng năm 2019

Thực hiện kế hoạch số 3790/KH-UBND ngày 14/12/2017 của UBND tỉnh Hải Dương về triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2019.

Văn phòng UBND tỉnh xây dựng kế hoạch phát động thi đua và xét khen thưởng  năm 2019,

Theo đó, mục đích của kế hoach đề ra:

1. Phong trào thi đua phải trở thành động lực thúc đẩy tinh thần phấn đấu vươn lên mọi mặt của toàn thể cán bộ, công chức,viên chức trong cơ quan;

2. Tạo ra phong trào thi đua trên các lĩnh vực công tác, qua đó động viên, khuyến khích tinh thần tích cực chủ động, thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, thường xuyên đổi mới để nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả công việc;

3. Là cơ sở để đánh giá, bình xét kết quả thi đua khen thưởng sát với điều kiện thực tế của từng đơn vị, bộ phận;

4. Công tác khen thưởng đảm bảo dân chủ, chính xác, công khai, minh bạch, kịp thời đúng đối tượng, đúng thành tích.

Nội dung của kế hoạch cũng nêu rõ: Năm 2019, ngoài các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ được giao, các phòng, ban, đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng UBND tỉnh cần thực hiện các nội dung thi đua thúc đẩy hoàn thành tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Tiếp tục nội dung học tập và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW; quán triệt các quan điểm, chủ trương, đường đối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng nhằm tạo ra phòng trào thi đua tại đơn vị, là động lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

2. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu; công tác phục vụ giúp lãnh đạo UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2019. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Văn phòng tiếp tục phát huy truyền thống của Văn phòng xứng đáng dòng chữ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy khen tặng “Đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, đổi mới đảm bảo chất lượng, tiến độ tham mưu, tổng hợp đáp ứng yêu cầu quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh”.

3. Thực hiện tốt chương trình cải cách hành chính, tiếp tục đổi mới lề lối làm việc; tăng cường áp dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tiếp tục mở rộng và duy trì tốt hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 và tổ chức triển khai xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 vào hoạt động của cơ quan; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở đảm bảo công khai, minh bạch; tăng cường công tác pháp chế trong hoạt động quản lý các mặt công tác; đảm bảo an ninh trật tự công sở; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao thu nhập cho công chức, viên chức và người lao động.

4. Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu; gương mẫu về kỷ cương, kỷ luật lao động; thực hiện tốt nội quy, quy chế cơ quan. Tích cực đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, quan liêu, tham ô, tham nhũng, lãng phí và thi đua thực hành tiết kiệm.

5. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao hưởng ứng các phong trào chào mừng những ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của ngành tạo không khí thi đua sôi nổi, sự vui tươi đoàn kết trong nội bộ, rèn luyện sức khỏe, góp phần thúc đẩy thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

6. Xây dựng tổ chức Đảng, Công đoàn và các Đoàn thể cơ quan trong sạch vững mạnh. Xây dựng khối đoàn kết, thống nhất đồng lòng phấn đấu vì sự phát triển của cơ quan Văn phòng.