Trang tổng hợp
English
Thứ năm, 23/01/2020 01:20AM
Văn phòng UBND tỉnh tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Chiều ngày 19/01/2017, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chuyên môn và công đoàn năm 2016; phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Anh Cương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lương Văn Cầu – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Thị Kim Thanh - Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, cùng lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh thay mặt Đảng ủy báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2017.

Năm 2016, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Đảng bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các nghị quyết, kết luận của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, tích cực phối hợp với các ngành chức năng nghiên cứu tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành và điều chỉnh kịp thời các chương trình, kế hoạch; đảm bảo linh hoạt, đáp ứng yêu cầu công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh. Với những kết quả đạt được, Đảng ủy Văn phòng đã xuất sắc đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; 98% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 07/7 tổ chức cơ sở đảng đều đạt trong sạch vững mạnh, trong đó Chi bộ Kinh tế 2 đề nghị Đảng ủy Khối CCQ tỉnh tặng Giấy khen và 02 Chi bộ là Chi bộ Kinh tế 1 và Kinh tế 2 đề nghị Đảng ủy Văn phòng tặng Giấy khen.

Đối với công tác Văn phòng, năm 2016, Văn phòng UBND tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố tham mưu xây dựng và thực hiện chương trình công tác tuần, quí, năm của Thường trực UBND tỉnh.

Tham mưu giúp UBND tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực kịp thời, đúng quy định về công tác tiếp nhận, xử lý và ban hành văn bản. Năm 2016, Văn phòng UBND tỉnh đã tiếp nhận trên 25.000 văn bản từ các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh gửi về UBND tỉnh (trong đó có 1.051 văn bản của Chính phủ, 4.057 văn bản của bộ ngành, 13.313 của địa phương.....), đã tham mưu xử lý và ban hành trên 8.500 (trong đó: trên 3770 quyết định, 3.318 Công văn, 40 quyết định quy phạm pháp luật.....) và ban hành trên 700 văn bản các loại thuộc thẩm quyền của Văn phòng UBND tỉnh; các văn bản đi, đến được đưa lên hệ thống quản lý văn bản, giúp lãnh đạo UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội tại địa phương; công tác kiểm tra, rà soát và ban hành văn bản đã có nhiều chuyển biến đảm bảo các văn bản được ban hành đúng pháp luật, đúng thể thức, ít bị sai sót. Thực hiện chế độ thông tin báo cáo: đã tham mưu giúp UBND tỉnh lập các báo cáo định kỳ gửi Trung ương, các Bộ, ngành và Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, kịp thời, đầy đủ.

Tại hội nghị, Công đoàn cơ quan cũng tổ chức đánh giá kết quả hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017; đồng thời cũng nhận được nhiều ý kiến tham luận của các phòng, ban, khối chuyên môn, khối đoàn thể của Văn phòng, đóng góp xây dựng báo cáo đánh giá công tác năm 2016 và phương hướng năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Anh Cương - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích Văn phòng UBND tỉnh đã đạt được trong năm qua. Về nhiệm vụ năm 2017, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Trong thời gian tới, Văn phòng UBND tỉnh cần chú trọng nâng cao chất lượng công tác tham mưu; nhanh nhạy trong công tác nắm bắt, dự báo tình hình; giúp cho sự điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh được đồng bộ và thống nhất. Tiếp tục làm tốt vai trò thẩm tra, tham mưu văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, giúp cho các tổ chức, công dân thực thi công việc đúng theo các quy định và pháp luật của Nhà nước. Với vị trí và chức năng của mình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương mong muốn Văn phòng UBND tỉnh thực sự phải là cơ quan hành chính kiểu mẫu; cán bộ, viên chức, người lao động phải tận tuỵ, sáng tạo, đoàn kết trong công việc; góp phần cùng cả tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Phát biểu kết luận, đồng chí Trương Văn Hơn, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng thời yêu cầu mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khắc phục những hạn chế của năm 2016, để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2017, cùng nhau xây dựng khối đoàn kết, thống nhất,  xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh.

Nhân dịp này, Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức trao tặng  Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 01 cá nhân,  và 02 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; đồng thời trao Bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016.

Đồng chí Trương Văn Hơn - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Quang Hải

Đồng chí Nguyễn Anh Cương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  trao  Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Văn Quế và đồng chí Hoàng Mai Khương

Đồng chí Trương Văn Hơn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân đạt thành tích

Đồng chí Trương Văn Hơn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao tặng Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích tích xuất sắc trong công tác chuyên môn năm 2016

Đồng chí Vũ Đức Chén, Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan trao tặng Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong công tác công đoàn năm 2016

Cũng tại Hội nghị, Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức ký giao ước thi đua tới toàn thể các phòng và đơn vị trực thuộc; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017. 

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Thăm hỏi, tặng quà tết mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Hiệp(17/01/2020)
Thông báo về việc bán tài sản công theo hình thức niêm yết giá(02/01/2020)
Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền và đoàn thể năm 2019(30/12/2019)
Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh làm việc với Đoàn cán bộ thành phố Sangju (Hàn Quốc)(19/11/2019)
Văn phòng UBND tỉnh: Tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết số 35-NQ/TW, Chỉ thị số 32-CT/T(16/08/2019)
Văn phòng UBND tỉnh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng(26/07/2019)
Kế hoạch Phát động thi đua và xét khen thưởng năm 2019(04/03/2019)
Văn phòng UBND tỉnh tổng kết công tác năm 2018(28/01/2019)
Hội thao Khối tham mưu tổng hợp tỉnh Hải Dương năm 2018(08/10/2018)
Thăm, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nhân ngày 27-7(26/07/2018)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp