Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 18/08/2019 12:03PM
Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước

Sáng 26/8/2016, Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2016).

Tham dự buổi lễ Kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại Biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức viên chức và người lao động của cơ quan.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Trương Văn Hơn, Quyền Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã ôn lại truyền thống 71 năm Ngày thành lập Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp. Cách đây 71 năm, trong không khí tích cực chuẩn bị Ngày Quốc khánh 02/9/1945; ngày 28/8/1945, Hồ Chủ tịch ra tuyên cáo thành lập Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa và công bố thành lập 13 bộ trong đó có Văn phòng Chính phủ. Năm 2002, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định lấy ngày 28/8 là ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước.

Cùng với sự phát triển, lớn mạnh của hệ thống Văn phòng các cơ quan hành chính trong cả nước, Văn phòng UBND tỉnh luôn có những thay đổi, cải tiến trong công tác tham mưu, tổng hợp giúp UBND tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.  Hàng năm, Văn phòng UBND tỉnh đã tiếp nhận trên 23.000 văn bản đến tham mưu cho UBND tỉnh xử lý ban hành trên 7.000 văn bản đi, trong đó có gần 40 văn bản Quy phạm pháp luật bảo đảm kịp thời, đúng quy trình, quy định của pháp luật. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh theo hệ thống phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc tới các Sở, ngành thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã và đang tiếp tục triển khai đến các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Thông tin kịp thời sự chỉ đạo của UBNBD tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh các thủ tục hành chính, các văn bản quy phạm pháp luật để tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trên các trang thông tin do Văn phòng hiện đang quản lý. Duy trì kết nối mạng tin học từ Trụ sở của UBND tỉnh tới 12 huyện, thành phố, thị xã. Quản lý và vận hành hệ thống Họp trực tuyến giữa tỉnh với các bộ ngành, giữa Tỉnh với các huyện, thành phố, thị xã đảm bảo thông suốt, hiệu quả và kịp thời sự chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

Với những đóng góp quan trọng trong 71 năm qua, Văn phòng UBND tỉnh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, được Chính phủ Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tặng thưởng Huân chương Hữu nghị (Năm 2014).  Năm 2015 được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng bức Trướng mang dòng chữ ““Đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, đổi mới công tác tham mưu, tổng hợp, đáp ứng yêu cầu quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh. Năm 2016, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và của tỉnh với những đóng góp của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Văn phòng UBND tỉnh với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc sự phát triển của tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đánh giá cao sự nỗ lực vươn lên và từng bước trưởng thành của Văn phòng UBND tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt sự là cố gắng trong công tác của đội ngũ chuyên viên Văn phòng. Đồng thời khẳng định, Văn phòng UBND tỉnh không chỉ là cơ quan tham mưu tổng hợp, giúp việc đắc lực cho UBND tỉnh mà còn là ngọn cờ đầu trong tham gia thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, mang tính đột phá, góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh. Đồng chí mong muốn  thời gian tới, Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo, đoàn kết, để làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, đi đầu trong công tác cải cách hành chính giúp UBND tỉnh tăng cường quản lý, chỉ đạo, điều hành đảm bảo tính hiệu quả, hiệu lực ngày càng cao.

 

 

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Văn phòng UBND tỉnh: Tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết số 35-NQ/TW, Chỉ thị số 32-CT/T(16/08/2019)
Văn phòng UBND tỉnh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng(26/07/2019)
Kế hoạch Phát động thi đua và xét khen thưởng năm 2019(04/03/2019)
Văn phòng UBND tỉnh tổng kết công tác năm 2018(28/01/2019)
Hội thao Khối tham mưu tổng hợp tỉnh Hải Dương năm 2018(08/10/2018)
Thăm, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nhân ngày 27-7(26/07/2018)
Tọa đàm kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3(07/03/2018)
Thăm hỏi chúc tết mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Hiệp(13/02/2018)
Tuyên truyền, phổ biến văn bản QPPL và công tác cải cách thủ tục hành chính năm 2018(08/02/2018)
Kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật tại Văn phòng UBND tỉnh năm 2018(06/02/2018)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp