Trang tổng hợp
English
Thứ hai, 09/12/2019 13:12PM
Bảo đảm an toàn giao thông các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân

Ngày 19-4, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo về việc bảo đảm an toàn giao thông các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân.

Theo đó UBND tỉnh yêu cầu:

Các sở, ban, ngành, khối đoàn thể và địa phương trên địa bàn tỉnh tập trung tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ tới cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, lao động và nhân dân thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý; trong đó yêu cầu các tổ chức, cá nhân và nhân dân tuyệt đối không tự ý sử dụng vỉa hè, lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động không vào mục đích giao thông. Trường hợp cần thiết sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng phải xin phép và được sự chấp thuận của cơ quan chức năng, đồng thời phải có phương án tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong suốt quá trình diễn ra hoạt động cộng đồng.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn: Khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn và các hoạt động cộng đồng khác, tuyên truyền vận động, ký cam kết đối với hộ dân không chiếm dụng lòng đường, vỉa hè để dựng rạp trái quy định, nhất là các hộ dân sống ven các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện nơi có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông cao, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức tại Nhà văn hóa thôn, khu dân cư hoặc tại các trung tâm tổ chức sự kiện, nhà tang lễ trên địa bàn;  Có phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân địa phương tổ chức đám hiếu, đám hỷ, liên hoan, hội họp…; không để người dân vì thiếu không gian, địa điểm mà phải tổ chức các hoạt động cộng đồng vi phạm lòng đường, vỉa hè gây mất trật tự an toàn giao thông.

Các cơ quan, đơn vị và địa phương trong chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè. Xử lý hoặc kiến nghị xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương, nhất là người đứng đầu các xã, phường, thị trấn để xảy ra vi phạm về sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè trái quy định mà không phát hiện, ngăn chặn kịp thời, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông hoặc dẫn đến tai nạn giao thông.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Tăng cường bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Canh Tý 2020(09/12/2019)
Chương trình Lễ hội đường phố năm 2019 - Ánh sáng Thành Đông(18/10/2019)
Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 14 (2019 - 2020)(19/08/2019)
Đổi tên và thành lập các khu dân cư mới trên địa bàn các phường trực thuộc thành phố Hải Dương(31/07/2019)
Tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi(11/06/2019)
Xây dựng thị trường vận tải cạnh tranh theo hướng đa phương thức(11/06/2019)
Công điện của Thủ tướng về phòng chống dịch tả lợn châu Phi(06/06/2019)
Tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 201(08/05/2019)
Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Hải Dương năm 2019(06/05/2019)
Triển khai hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019(10/04/2019)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp